Vì sao Trường Cao đẳng Y Dược khó đào tạo theo tín chỉ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hầu hết các trường đại học – cao đẳng  hiện nay đã áp dụng Đào tạo theo tín chỉ. Tuy nhiên các trường Đại học – Cao đẳng ngành Y Dược vẫn đang đào tạo theo niên chế.  Chúng ta hãy đi  tìm nguyên nhân vì sao lại vậy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo dược sĩ chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo dược sĩ chất lượng

Đào tạo tín chỉ là gì?

Tín chỉ là hình thức đào tạo phổ biến được áp dụng hầu hết các ngành. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn  với tất cả các nước trên thế giới . Nó được sử dụng với hầu hết các khối Ngành (trừ  các Ngành Y Dược).  Nó là phương pháp đánh giá  khả năng của từng người học. Trong 1 khóa học, học viên  cần phải hoàn thành bao nhiêu môn học. Những người có trình độ học tốt hơn sẽ học nhiều học phần hơn và kết quả tốt hơn. Các học viên sẽ hoàn thành sớm hơn và kết thúc khóa học nhanh hơn. Ngoài ra học viên có tể được lựa chọn học phần nào học trước,học phần nào học sau.

Tại sao trường Cao đẳng Y-Dược khó áp dụng hình thức đào tạo tín chỉ?

Nguyên nhân các Trường Y Dược vẫn thực hiện đào tạo hình thức niên chế là vì Ngành Y tế mang tính đặc thù riêng. Đào tạo y dược mang tính hệ thống thứ tự trước sau. Học viên không thể tham gia học phần này trước rồi sau đó mới học sang học phần khác. Nếu sinh học các môn học không theo quy trình hệ thống sẽ ảnh hưởng đến chất lượng  sinh viên ra trường không được đảm bảo.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung đã khẳng định, Bộ GDĐT có yêu cầu tất cả trường ĐH, CĐ chuyển đổi đào tạo từ niên chế sang tín chỉ, tuy nhiên đối với các trường y dược thì việc này vô cùng khó thực hiện vì liên quan rất nhiều học phần về thực hành. Để đảm bảo cho chất lượng đầu ra cho các dược sĩ tương lai nên ngành Y Dược vẫn áp dụng hình thức niên chế. Tương lai có thể sẽ có phương pháp tín chỉ riêng cho ngành Y Dược. vẫn đảm bảo rút ngắn thời gian học mà vẫn đảm bảo chất lượng của các dược sĩ tương lai

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018

Bạn có thể Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link :  http://caodangyduoc.com.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Hoặc Nộp hồ sơ học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực tiếp tại địa chỉ

Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258. – 09.8259.8259 

Nguồn: thuocbac.edu.vn