Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần điều kiện gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Phải đáp ứng điều kiện liên thông cao đẳng Xét nghiệm TPHCM từ trung cấp như thế nào để có thể theo học chuyên ngành Xét nghiệm năm 2018 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM cần điều kiện gì?

Vai trò của ngành Xét nghiệm ở hiện tại và trong tương lai

Y học ngày càng hiện đại với những máy móc thiết bị tối tân nhất góp phần giúp cho việc thực hiện các xét nghiệm trở nên chính xác nhất. Người Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính là những người ứng dụng những thành tựu của khoa học vào trong y học, cung cấp những hình ảnh chân thực nhất giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chính xác nhất.

Song song với đó nhờ vào những hình ảnh chân thực từ xét nghiệm mà các bác sĩ có thể dự đoán và đề ra hướng phòng bệnh cho cộng đồng. Để làm được những điều này đòi người đội ngũ cán bộ y tế phải có kiến thức chuyên môn vững vàng và không ngừng trao dồi kỹ năng của bản thân. Ví dụ nếu bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm thì cần Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hoặc trình độ cao hơn nhằm trang bị cho mình hành trang tốt nhất để hành nghề cũng như đáp ứng được với những yêu cầu ngày càng khắc khe của xã hội.

Ngoài ra, theo thông tin y dược cho hay thì đến năm 2021 các bệnh viện sẽ không nhận nhân lực trình độ trung cấp theo quy định Chuẩn hóa trình độ cán bộ ngành Y của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế. Vì vậy Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của Bộ y tế.

Điều kiện liên thông cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 để đáp ứng yêu cầu của Bộ Nội vụ và Bộ Y tế trong việc chuẩn hóa cán bộ Y tế và nhu cầu theo học của đông đảo thí sinh với các điều kiện cụ thể như sau:

– Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh nằm trong đối tượng xét tuyển:

  • Đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các nhóm ngành Sức khỏe
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo chất lượng học tập.
  • Lý lịch cá nhân rõ ràng, trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đối với những thí sinh liên thông chéo ngành cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông.

– Phạm vi tuyển sinh: Trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo hay dân tộc.

– Chuyên ngành tuyển sinh: Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bao gồm?

Những giấy tờ cần thiết cần phải có trong hồ sơ Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm:

  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp (có công chứng) + bảng điểm tương đương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Xét Nghiệm (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược không đúng chuyên ngành đào tạo).
  • Bản photo công chứng học bạ và bảng điểm Trung cấp.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh của thí sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ địa chỉ của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thí sinh nhanh chóng gửi hồ sơ về địa chỉ Trường cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM để được xét tuyển sớm nhất và nhanh chóng trở thành tân sinh viên của trường.

Nguồn: thuocbac.edu.vn