Ước mơ bình dị của người đàn ông có khối u khổng lồ “ăn não”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từng là một trai bản to cao, khỏe mạnh, nhưng do bị khối u khổng lồ ở mặt nên anh đã không thể thực hiện được những ước mơ rất đỗi bình dị của mình.

Khối u khổng lồ khiến gương mặt bệnh nhân bị biến dạng

Khối u khổng lồ khiến gương mặt bệnh nhân bị biến dạng

Theo tin tức y dược mới nhất, anh Cà Văn Xiên 33 tuổi, người dân tộc Xinh Mun, ở xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, đang điều trị tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ – Viện Bỏng Quốc gia, hàng ngày phải chịu đựng những cơn đau giằng xé do khối u quái ác đã khiến khuôn mặt anh bị biến dạng. Mọi vận động, cử chỉ của anh Xiên phải rất cẩn thận vì khối u to, chúng có thể vỡ bất cứ lúc nào và dịch trong khối u sẽ ào ào chảy ra.

Ước mơ về một gia đình nhỏ

Anh Xiên chia sẻ, anh vốn dĩ là người khỏe mạnh, đến năm 15 tuổi anh Xiên là một trong những trai bản có sức khỏe, thường xuyên vào rừng đi lấy măng, lấy gỗ. Tưởng như mọi chuyện cứ thế trôi qua, nhưng tại họa bỗng từ đầu rơi xuống. Khi anh Xiên bước sang tuổi 16. Hốc mắt anh xuất hiện một mụn thịt chỉ to bằng hạt đậu và không hề gây đau đớn gì. Rồi một năm, hai năm qua đi, đến khi cái mụn thịt to bằng ngón tay anh Xiên mới đi viện để khám.

Bệnh viện tỉnh Sơn La không thể xử lí được khối u của anh, chuyển anh Xiên xuống Hà Nội để khám và điều trị, nhưng do không có tiền và chủ quan nên anh Xiên không đi khám, từ đó mụn thịt ngày càng phát triển và trở thành khối u khổng lồ, làm biến dạng gương mặt của anh. Cũng chính vì khối u ngày càng lớn dần mà những cô gái ở bản hễ nhìn thấy anh là họ lại lảnh tránh. Đó cũng là lý do đã hơn 30 tuổi anh vẫn chưa lập gia đình. Hiện nay, anh Xiên chỉ có một ước mơ nhỏ nhoi đó là hy vọng, các bác sĩ sớm phẫu thuật để anh có thể thực hiện được ước mơ lấy vợ, sinh con của mình.

Khối u to khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Khối u to khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Mong được ăn một bữa cơm trọn vẹn

Do khối u có kích thước quá to ở trên mặt nên anh Xiên gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống. Vì thế ngoài ước mơ có vợ anh Xiên còn có một ước mơ đó là  được ăn một bữa cơm thật no với rau rừng và thịt lợn. Chính vì thế, thức ăn anh Xiên ăn hàng ngày chủ yếu là cơm chan canh hoặc cháo loãng. “Khi còn ở quê, nhà nghèo nên thỉnh thoảng được bà con cho vài lạng thịt để ăn. Nhìn thấy thịt thèm lắm mà không làm sao ăn được”, anh Xiên chia sẻ thêm.

Còn hiện nay anh Xiên đã được các Bác sĩ chỉ định ăn chế độ ăn chay, ngoài việc khó khăn trong việc ăn uống, anh Xiên cũng phải hết sức chú ý để giữ cho khối u của mình lành lặn. Theo chia sẻ của anh, có một lần khối u của anh bị vỡ, vậy là hơn 2 lít máu cùng dịch cứ thể chảy ra ngoài. May mắn người nhà phát hiện và đưa đi viện cấp cứu kịp thời nếu không anh đã  mất mạng vì máu chảy quá nhiều.

Theo các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định: “Khối u của anh Xiên khá phức tạp và đã ăn sâu vào mắt khiến cho một bên mắt của anh bị hỏng và ảnh hưởng đến nhiều dây thần kinh xung quanh vùng mặt của bệnh nhân. Nếu không được xử lý kịp thời khối u sẽ ngày càng lan rộng và ảnh hưởng đến phần mắt bên cạnh và vỡ bất kể lúc nào”.

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Quang Vinh – Phó Chủ nhiệm khoa, viện Bỏng Quốc gia; Chủ nhiệm bộ môn phẫu thuật tạo hình, học viện Quân y cho biết, bệnh nhân Xiên cần sớm được phẫu thuật vì khối u đã xâm lấn tổ chức não. Nhưng đây là ca bệnh khó, phẫu thuật phức tạp vì vậy phải chờ ý kiến hội chẩn từ các chuyên gia cùng phối hợp để đưa ra phương án phẫu thuật tốt nhất.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur