Nức lòng với tâm thư của tân sinh viên Cao đẳng Y Dược gửi thầy cô

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bằng tình cảm chân thành dành cho Thầy cô giáo và ngôi trường thân yêu, bức thư tri ân của Tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhân ngày 20/11 khiến nhiều người xúc động.

Nức lòng với tâm thư của tân sinh viên Cao đẳng Y Dược gửi thầy cô

Nức lòng với tâm thư của tân sinh viên Cao đẳng Y Dược gửi thầy cô

Trong buổi lễ tri ân thầy cô của tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhân ngày 20/11, Bạn Trần Thị Thu Thảo – một sinh viên đang theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã thay mặt cho hàng nghìn bạn tân sinh viên khác đứng lên phát biểu đầy cảm xúc dành cho thầy cô và mái trường mến yêu của mình.

Nội dung bức tâm thư được đăng trên tin tức Y Dược với bội dung bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi thầy cô và ngôi trường đã chắp cánh ước mơ của các bạn sinh viên trở thành những Y Dược sĩ, được khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng. Nhân ngày kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và chào mừng tân sinh viên khóa 9 các em sinh viên không quên gửi những bó hoa tươi thắm và lời chúc sức khỏe đến thầy cô.

Dưới đây là nột dung bức tâm thư gửi đến thầy cô:

Em tên là Trần Thị Thu Thảo, hiện em đang là sinh viên lớp Dược sĩ 01, hôm nay em rất vinh dự và tự hào khi được đứng đây thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên khóa mới – khóa 09 để nói lên suy nghĩ và cảm xúc của bản thân khi trở thành một tân sinh Viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Từ bé em đã rất thích hình ảnh các thiên thần áo trắng và cánh cổng trường Đại học Y Dược luôn đến với em trong những giấc mơ. Tuy nhiên, vạn sự tủy duyên và cơ duyên đã đưa em trở thành tân sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – nơi giúp em tiếp cận nguồn tri thức vô tận, trau dồi kĩ năng sống cần thiết, đây cũng chính là nơi giúp em đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng ước mơ trở thành Dược sĩ.

Em là một đứa con của quê hương Bình Thuận, nơi được biết đến cới những đồi cát trắng và bãi biển đầy nắng và gió. Giờ đây, đứa con của biển đã đặt chân vào Sài Gòn để bước vào cuộc sống sinh viên sôi động, nới sẽ nuôi dưỡng ươm mầm giấc mơ lập thân, lập nghiệp. Lần đầu tiên phải sống xa gia đình chắc chắn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ, khó khăn. Tuy nhiên nhờ có sự hòa đồng, vui vẻ từ bạn bè và sự nhiệt tình của các thầy cô đã tạo nên động lực giúp em hòa mình và bắt kịp với nhịp sống mới.

Trong buổi lễ long trọng ngày hôm nay, thay mạ cho toàn thể sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, em sẽ quyết tâm vượt qua khó khăn trong cuộc sống để rèn luyện đạo đức, trau dồi kiến thức, gương mẫu, đoàn kết trong học tập để cùng nhau tiến bộ, bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Y, thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng xã hội phồn vinh, đất nước phát triển.

Mỗi người trong chúng ta có những xuất phát điểm khác nhau nhưng giờ đây, khi đã mang thương hiệu sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, chúng ta cùng nhau phấn đấu để  trở thành những người thầy thuốc “SÂU Y LÝ, GIỎI Y THUẬT, GIÀU Y ĐỨC” không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, công lao dạy dỗ của thầy cô. Chắc chắn mỗi chúng ta có những khó khăn riêng, tuy nhiên… hãy cùng biến khó khăn thành cơ hội. Và… thành công ngày mai sẽ càng ngọt ngào hơn.

Cuối cùng, nhân ngày kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, em xin kính chúc quý thầy cô giáo sẽ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Chúc cho các bạn sinh viên sẽ đạth được nhiều thành tích tốt trong năm học mới, góp phần đưa trường ta phát triển vững mạnh hơn nữa trong tương lai. Chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.”

Thu Thảo sẽ truyền cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Thu Thảo sẽ truyền cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Với những tâm tư tình cảm của mình trong bài phát biểu, Thu Thảo đã khiến cho hội trường trầm trồ vì những suy nghĩ chững chạc và những hoài bão ước mơ thật tươi đẹp của bạn. Hi vọng với những tâm sự này, Thu Thảo sẽ truyền cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur hăng say học tập, khát khao học hỏi tri thức để xứng đáng đứng trong đội ngũ Y tế của đất nước, góp phần thúc đẩy kinh tế nước nhà.