Người cao tuổi dễ mắc 6 căn bệnh này vào mùa đông

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sức đề kháng của người cao tuổi sẽ bị giảm dần và sẽ mắc nhiều bệnh tật hơn, vào mùa đông người cao tuổi rất dễ mắc 6 căn bệnh thường gặp dưới đây.

Người cao tuổi dễ mắc 6 căn bệnh này vào mùa đông

Người cao tuổi dễ mắc 6 căn bệnh này vào mùa đông

Theo tin Y Dược cho biết, với thời tiết giá lạnh ngày đông sẽ khiến cho cơ thể của người cao tuổi sẽ mắc nhiều căn bệnh thường gặp. Để không để ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người cao tuổi trong ngày đông lạnh thì phải có những biện pháp phòng ngừa kịp thời đối vói 6 căn bệnh dễ gặp sau đây.

Người già rất dễ bị hen suyễn tân công

Những dấu hiệu của bệnh hen suyễn đó là: khó thở, khò khè, thở dài, tím môi…Vì thời tiết thay đổi làm nhiệt độ đi xuống thấp và càng làm tình trạng bệnh hen suyễn sẽ trở nên nghiệm trọng hơn và đặc biệt là những người đã có tiền sử bệnh hen suyễn. Người cao tuổi cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp và một phương pháp tập luyện sức khỏe hợp lý và đó là cách để bảo vệ sức khỏe của người cao tuổi để có thể phòng tránh được căn bệnh khá nguy hiểm này.

Người cao tuổi dễ mắc bệnh cảm lạnh

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Căn bệnh cảm lạnh rất thường xảy ra ở mùa đông, cảm lạnh là do 100 loại virus và đặc biệt khi thời tiết thay đổi, nhiệt độ bị hạ thấp sẽ chính là thời điểm lý tưởng để các loại virus sẽ tấn công cơ thể bạn.

Những triệu chứng cảm lạnh xảy ra ở người cao tuổi đó là: họng đau, khó thở, nước mũi chảy nhiều, khớp đau, nghẹt mũi và hơi sốt…

Người cao tuổi dễ mắc bệnh cảm lạnh

Người cao tuổi dễ mắc bệnh cảm lạnh

Bệnh viêm họng đe dọa sức khỏe của người già

Mùa đông tới, là lúc bệnh viêm họng hành hoành người cao tuổi, bệnh có thể xảy ra khi người cao tuổi chỉ cần uống một cốc nước lạnh, đi ngoài đường không che chắn cổ họng…Đây cũng chính là những lý do khiến người già có thể bị viêm họng bất cứ lúc nào.

Người già rất dễ bị đau khớp

Theo các chuyên gia giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết rằng: bệnh đau khớp là một chứng bệnh mùa đông luôn hành hạ người cao tuổi. Những bệnh nhân bị viêm khớp sẽ thường cảm thấy đau đớn mỗi khi trời trở lạnh. Có những dấu hiệu bên ngoài để hình thành những căn bệnh nguy hiểm như: thoát vị đĩa đệm, bệnh loãng xương…Vì vậy giữ ấm cơ thể và không ở ngoài trời lạnh lâu, làm việc vừa đủ sẽ là những phương pháp bảo vệ cơ thể để qua mùa đông lạnh giá này.

Người già rất dễ bị đau khớp

Người già rất dễ bị đau khớp

Thân nhiệt bị hạ khi trởi trở lạnh

Người già, trẻ nhỏ và đối tượng dễ bị hạ thân nhiệt nhất khi trời trở lạnh, ngoài ra còn có các đối tượng khác như người uống nhiều rượu và có tiền sử bệnh huyết áp thấp. Đây là chứng bệnh mùa đông phổ biến có thể xảy ra bất ngờ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người cao tuổi.

Các dấu hiệu của hạ thân nhiệt gồm: Người mệt mỏi, rùng mình không kiểm soát, cảm giác mơ hồ, da tái xanh, mất cảm giác lạnh, đồng tử giãn, người mất hoàn toàn tỉnh táo.

Các bệnh về da thường gặp ở mùa đông

Hoạt động tiết mồ hôi và chất nhờn ra khỏi cơ thể sẽ giảm đáng kể vào mùa lạnh. Do đó các bệnh về da trở thành bệnh thường gặp vào mùa đông, khi khí hậu trở nên hanh khô khiến da bị mất nước.

Hệ quả là da tay, chân, má…của người già bị nẻ, khô da, bong vảy. Thậm chí có những vùng da bị nứt. trầy xước và chảy máu, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây đau đớn, khó chịu cho sức khỏe người bệnh vào mùa đông.

Cách phòng ngừa các bệnh thường gặp ở người cao tuổi vào mùa đông hữu hiệu nhất là hãy giữ ấm cơ thể, hạn chế ở ngoài trời lâu khi thời tiết lạnh, chú ý đế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể luôn ấm áp và khỏe mạnh trong suốt cả mùa đông.

Nguồn: thuocbac.edu.vn