Tìm hiểu bài thuốc y học cổ truyền chữa sỏi thận từ giấm táo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Là căn bệnh nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh, phải phẫu thuật để chữa trị. Thế nhưng chúng ta vẫn có thể sử dụng bài thuốc YHCT sau đây để điều trị sỏi thận.

sỏi thận

Theo dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM cho biết, sỏi thận là sự tích tụ của các khoáng chất và muối axit. Chúng có thể gây đau nhưng không gây tổn thương cho thận. Tuy nhiên, sỏi thận có khả năng làm tắc đường niệu, nếu sỏi không được loại bỏ. Phẫu thuật không phải là cách duy nhất loại bỏ sỏi thận. Một số bài thuốc có thể loại bỏ sỏi thận. Giấm táo là một trong những bài thuốc có thể điều trị sỏi thận hiệu quả. Tính chất axit của giấm giúp phá vỡ sỏi. Nó hỗ trợ quá trình tiêu hoá và giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn có thể sử dụng giấm táo để điều trị sỏi thận theo những cách dưới đây.

Bài thuốc y học cổ truyền điều trị sỏi thận từ giấm táo

Giấm táo, nước và baking soda (bột nở)

–  Giấm táo khi trộn với baking soda rất có hiệu quả trong điều trị sỏi thận. Tác dụng kiềm hoá của soda giúp loại bỏ axit khỏi cơ thể. Cho 2 thìa giấm và 1/2 thìa baking soda vào 1 cốc nước.Thuốc bắc khuyên uống loại nước này 3 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giấm, mật ong và baking soda

–  Trộn 1 thìa giấm với 1 thìa mật ong và 1/2 thìa baking soda vào 1 cốc nước. Trộn đều và uống hỗn hợp này để ngăn ngừa sỏi thận. Uống thường xuyên cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

Giấm táo

Giấm táo và nước

–  Cho 2 thìa giấm vào khoảng gần 250ml nước. Uống hỗn hợp này 1 lần trong ngày để loại bỏ sỏi thận. Ngoài ra, uống nhiều nước để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Giấm táo và mật ong

–  Các thuộc tính kháng khuẩn và chống nấm của mật ong có hiệu quả trong điều trị sỏi thận. Mật ong cũng có thể làm tăng thêm mùi vị loại đồ uống này. Trộn 1 thìa giấm với 2 thìa mật ong và uống.

Giấm táo, dầu oliu, nước chanh và nước

–  Thuộc tính axit của chanh làm giảm hàm lượng axit trong nước tiểu. Nhờ vậy sẽ ngăn chặn sự hình thành sỏi thận. Nó cũng giúp phòng ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong thận. Trộn một lượng bằng nhau dầu oliu và nước chanh với 1 thìa giấm táo vào cốc nước. Uống loại hỗn hợp này để ngăn ngừa sỏi thận.

Giấm táo, dầu dừa và nước

–   Dừa không chỉ tốt cho da và tóc mà còn rất tốt trong điều trị sỏi thận. Cho 2 thìa giấm táo và dầu dừa vào 1 cốc nước và uống thường xuyên.

Các chuyên gia YHCT tại trường cao đẳng y dược Pasteur TPHCM khuyên rằng người bệnh nên kiên trì sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Nguồn: thuocbac.edu.vn