Năm 2018 thí sinh nên học ngành nào trong khối ngành Y dược?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nằm trong top những ngày nghề hót nhất, Y dược luôn được nhiều thí sinh “chọn mặt gửi vàng”. Tuy nhiên với sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực thì học ngành nào để phù hợp với bản thân lại không hề đơn giản.

ngành học tiềm năng với nhiều định hướng phát triển

Ngành học tiềm năng với nhiều định hướng phát triển

Trong khi nhiều ngành nghề khác trong xã hội đang trở lên “ế ẩm” và dư thừa nguồn lao động thì nhiều người đã chuyển hướng sang chọn những ngành có sức hút lớn ở thời điểm tại và đặc biệt là không bao giờ “chết” trong tương lai. Hiển nhiên, Y dược chính là “ứng cử viên” sáng giá nhất khi hàng năm được nhiều thí sinh và phụ huynh lựa chọn để gửi gắm tương lai nghề nghiệp cho con em mình. Tuy nhiên, với sự phát triển và đa dạng ở nhiều lĩnh vực thì trước khi lựa chọn một chuyên ngành theo học các em cần “cân đo đong đếm” xem bản thân mình thực sự phù hợp với chuyên ngành nào nhất.

Chuyên ngành Dược

Học Dược được xem là ngành học tiềm năng với nhiều định hướng phát triển cho những sinh viên tốt nghiệp. Rất nhiều người quan niệm học Dược chỉ có thể đi bán thuốc. Tuy nhiên, thực tế thì công việc của một người Dược sĩ Cao đẳng lại vô cùng đa dạng. Về cơ bản khi có kiến thức và chuyên môn về chuyên ngành Dược các em có thể ứng tuyển ở nhiều vị trí, công việc khác nhau như: làm việc tại bệnh viện, chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng và số lượng thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân. Người Dược sĩ cũng có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất thuốc, nghiên cứu quy trình và công thức, dạng bảo chế,, theo dõi quy trình sản xuất, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu… Nếu có kiến thức tốt hơn cũng như yêu thích môi trường sư phạm bạn hoàn toàn có thể làm công tác giảng dạy tại các trường đạo tạo Cao đẳng Y dược. Dễ nhận thấy công việc của người Dược sĩ rất đa dạng và phù hợp với cả nam và nữ.

Công việc Điều dưỡng khá nhẹ nhàng, mang tính ổn định cao

Công việc Điều dưỡng khá nhẹ nhàng, mang tính ổn định cao

Chuyên ngành Điều dưỡng viên

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường sinh viên đại học, Cao đẳng Điều dưỡng sẽ được cung cấp kiến thức đại cương chung khối B và các kiến thức cơ sở ngành. Đồng thời tùy theo từng môi trường học tập mà sinh viên sẽ được tích lũy thêm khối kiến thức chuyên sâu như: Điều dưỡng cơ bản, Phục hồi chức năng, Điều dưỡng cấp cứu, hồi sức, Điều dưỡng nội, Điều dưỡng ngoại, Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng truyền nhiễm, Điều dưỡng chuyên khoa … nhưng về cơ bản dù làm ở lĩnh vực nào người Điều dưỡng viên cũng có nhiệm vụ chính là hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khá, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời hỗ trợ người bệnh trong quá trình chăm sóc, tư vấn sức khỏe. Với tính đặc thù trong công việc thì chuyên ngành Điều dưỡng sẽ phù hợp hơn với nữ giới. Khi đây là một công việc khá nhẹ nhàng, mang tính ổn định cao.

Chuyên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng

So với những ngành như Dược, Điều dưỡng, Y thì chuyên ngành Vật lý trị liệu có phần “sinh sau đẻ muộn” hơn. Tuy nhiên không vì thế mà ngành học này lại “lép vế”, thậm chí còn được nhiều người học chọn lựa hơn cả khi mang đến một tiềm năng cơ hội việc làm rất lớn. Khi Vật lý trị liệu là một phương pháp chữa trị mới, khi người bệnh không phải dùng thuốc mà chỉ vận dụng những kỹ thuật. Theo đánh giá cũng như từ số liệu thống kê hàng năm thì có đến hơn 80% sinh viên ngành này có việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc có thể tự tạo việc làm sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Điểm chung lớn nhất của những ngành học trên là hiện đang cần rất nhiều nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Là một ngôi trường nổi tiếng và có nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực ngành Y dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh và đào tạo những chuyên ngành như: Cao đẳng Vật lý trị liệu/ Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Dược/ Xét nghiệm. Điểm mới trong chương trình đào tạo tại Nhà trường là áp dụng chương trình học đi sâu vào thực tế thông qua các buổi trải nghiệm thực hành tại phòng thí nghiệm cũng như bệnh viện riêng. Nhờ đó mà sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ chuyên môn trong quá trình làm việc. Nối tiếp thành công của các năm trước trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, năm 2018 Nhà trường thông báo tuyển sinh và nhận hồ sơ vào tất cả các ngày trong tuần. Nếu trong quá trình tuyển sinh thí sinh có thắc mắc hoặc cần giải đáp thông tin các em có thể ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN hoặc liên hệ Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng 
Địa chỉ : số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website chính thức : http://caodangyduocdanang.com/
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808

Nguồn: thuocbac.edu.vn

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường