Học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường có thể làm những công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với vai trò quan trọng của người Điều dưỡng viên trong ngành Y Tế, những sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường nhanh chóng tìm cho mình một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Điều dưỡng viên tương lai hướng tới sự hài lòng người bệnh

Điều dưỡng viên tương lai hướng tới sự hài lòng người bệnh

Vai trò quan trọng của Điều dưỡng viên trong ngành Y tế

Tại các cơ sở y tế, nếu như bác sĩ là người chẩn đoán và điều trị bệnh cho bệnh nhân, thì điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe, tinh thần cho người bệnh. Công việc của sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sĩ, mà còn là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình chiến đấu với bệnh tật của mình.

Hiện nay tại các bệnh viện và trung tâm y tế, tình trạng thiếu hụt điều dưỡng viên, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng chỉ đáp ứng tỷ lệ 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi con số đạt chuẩn mà WHO đưa ra cần tối thiểu 5 điều dưỡng/1 bác sĩ. Nhiều bạn trẻ lo lắng “Học ngành Điều dưỡng ra trường làm gì?”, có thể khẳng định trong bối cảnh hiện nay, tấm bằng Điều dưỡng và chiếc vé vàng để bạn trở thành cán bộ trong hệ thống Y tế một cách dễ dàng với vô vàn cơ hội nghề nghiệp thuận lợi.

Sau khi ra trường công việc của Điều dưỡng viên là gì?

Theo tin tức Y Dược, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, Trung cấp y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Công việc của ngành điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

  • Theo dõi sức khỏe, tình trạng ăn uống, trạng thái tâm sinh lý của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch chăm sóc.
  • Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ. Phụ giúp Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh và thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị.
  • Sơ cứu và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng bằng các bài tập vật lý trị liệu trong quá trình điều trị bệnh.
  • Động viên bệnh nhân và người nhà yên tâm chữa bệnh, hướng dẫn người bệnh, cách tự chă`m sóc sau khi khám và điều trị tại nhà.
  • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Hướng dẫn nhân viên mới và học sinh y tế thực tập tại đơn vị. Tham gia công tác hành chính, quản lý hồ sơ sổ sách, bệnh án theo sự phân công của cấp trên.
  • Quản lý và chịu trách nhiệm bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.
  • Thực hiện Luật Bảo vệ sức khỏe nhân dân và các quy định về chuyên môn khác của Bộ Y tế.

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi ra trường có thể nói công việc của điều dưỡng viên mang nhiều áp lực nhưng cũng không ít niềm vui, đòi hỏi người làm nghề cần có chuyên môn và lòng yêu nghề, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ nào tại Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.. năm 2017 uy tín nhất hiện nay. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn có bệnh viện riêng để sinh viên thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào tình huống cụ thể. nhờ vậy sinh viên Pasteur có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc ngay sau khi ra trường.

Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Điều dưỡng, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 để trở thành một điều dưỡng viên tương lai, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng có thể gửi hồ sơ về địa chỉ:
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: thuocbac.edu.vn