Có thể mở quầy thuốc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Em đã tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược nhưng em chưa rõ là sau khi ra trường liệu em có thể mở nhà thuốc hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018                                            Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hồ Chí Minh năm 2018

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến cho ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây không phải là thắc mắc của riêng bạn mà cũng đã có rất nhiều thí sinh khi có nguyện vọng muốn đăng ký học tại trường cũng đã thắc mắc về vấn đề này. Nhà trường cũng xin được trả lời về câu hỏi của bạn để giúp bạn cùng nhiều bạn khác có được rõ về vấn đề này như sau:

Điều kiện để có thể mở Quầy thuốc là gì?

Theo Điều 25, Luật Dược năm 2005 quy định về điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc như sau:

Điều kiện để được đứng tên mở Nhà Thuốc: Để đứng tên mở Nhà Thuốc thì Dược sĩ bắt buộc phải có tốt nghiệp trình độ Đại Học và tối thiểu phải có được 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong các cơ sở Dược hợp pháp.

Điều kiện để được đứng tên mở Quầy thuốc: Dược sĩ muốn được đứng tên mở Quầy Thuốc cần phải tốt nghiệp trình độ từ Trung cấp Dược trở lên và cần phỉa có ít nhất là 2 năm kinh nghiệm làm việc trong các cơ sở Dược hợp pháp.

Điều kiện để có thể làm Chủ Đại lý bán và phân phối thuốc cho các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ thì cần phải có trình độ chuyên môn từ Dược tá trở lên và có tổi thiểu 2 năm kinh nghiệm hoạt động làm việc trong các cơ sở Dược hợp pháp.

Người quản lý Tủ thuốc tại các Trạm Y tế ở địa phương cần phải có trình độ chuyên môn Dược tá trở lên và tối thiểu phải có 2 năm thực hành về Dược ở các cơ sở Dược hợp pháp.

Theo quy định được ban hành trên thì với tấm bằng Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp thì hoàn toàn có thể mở quầy thuốc theo đúng những quy định mà nhà nước ban hành.

Điều kiện mở quầy thuốc sau khi ra trường                                           Điều kiện mở quầy thuốc sau khi ra trường[/caption]

Để có thể mở quầy thuốc riêng thì Dược sĩ cần hoàn thiện Hồ sơ và các giây tờ đúng theo quy định của nhà nước gồm có:

  • 01 bản sao có công chứng giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh Dược phẩm được Phòng đăng ký kinh doanh-Sở Kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh cấp cho.
  • 01 bản sao có công chứng về Chứng chỉ hành nghề Dược đã được Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp gồm có: Bản sao hợp lệ văn bằng chuyên môn; sơ yếu lý lịch; Giấy xác nhận thời gian thực hành tại cơ sở Dược hợp pháp; Phiếu khám sức khoẻ…
  • 01 bộ hồ sơ chuyên môn, kỹ thuật và tổ chức bộ máy làm việc của cơ sở hành nghề Dược bao gồm các nội dung: Giới thiệu Tổ chức và bộ máy Quầy thuốc (kèm sơ đồ, mô tả chức năng, nhiệm vụ của từng bộ phận, người phụ trách các bộ phận và bằng cấp chuyên môn của người phụ trách); Bản mô tả hệ thống bán hàng, cơ sở sản xuất, kho thuốc, bộ phận kiểm nghiệm (kèm sơ đồ); Bản kê khai trang thiết bị chuyên môn, phương án đảm bảo an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy cho Quầy thuốc theo quy định.

Đào tạo Cao đẳng Dược – Lý thuyết  phải gắn liền với thực hành kỹ năng nghề nghiệp

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ đào tạo tại Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM là một địa chỉ đào tạo hàng đầu về ngành Dược ở nước ta hiện nay, với chương trình đào tạo bài bản luôn cập nhập bám sát với thực tiên, chú trọng vào vấn đề thực hành rèn luyện kỹ năng cho sinh viên để sinh viên có thể nắm vứng được kỹ năng nghề nghiệp và sau khi tốt nghiệp có việc làm và làm ngay được việc.

Điều kiện mở quầy thuốc khi ra trường                                            Điều kiện mở quầy thuốc khi ra trường

Nhà trường có các hình thức đào tạo cấp bằng Cao đẳng Dược dành cho thí sinh theo học thuộc các hệ đào tạo sau:

  • Hệ Cao đẳng Dược chính quy: Dành cho những đối tượng theo học là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược: Dành cho những đối tượng theo học là những người học có bằng Cao đẳng trở lên ở tất cả các Ngành nghề.
  • Hệ Liên thông Cao đẳng Dược: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Thí sinh yêu thích ngành Dược và có nguyện vọng đăng ký học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.