5 nghề cần tuyển người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược dịp cuối năm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Không ít người cho rằng việc chờ sang năm đi xin việc làm mới là lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên, dịp cuối năm vẫn là thời điểm lý tưởng để những người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tìm kiếm việc làm với rất nhiều nghề hấp dẫn.

5 nghề cần tuyển người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược dịp cuối năm

5 nghề cần tuyển người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược dịp cuối năm

Nguyên nhân khiến sinh viên có suy nghĩ trên là vì, một số công ty sẽ rà soát lại chất lượng nhân viên và kiểm tra ngân sách để tăng cường nhân sự cho năm tới. Số liệu thống kê những tháng cuối năm trên những trang tin tức Y Dược cho thấy sự tăng nhanh về nhu cầu tìm kiếm nhân sự là những người tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược trong nhiều vị trí khác nhau. Vậy đâu là top 5 những ngành nghề Y Dược hot nhất?

Dược sĩ lâm sàng: Giữ vững ngôi vương

Dược sĩ lâm sàng: Giữ vững ngôi vương

Dược sĩ lâm sàng: Giữ vững ngôi vương

Thời điểm cuối năm là thời tiết giao mùa, dễ xảy ra nhiều dịch bệnh như ốm, ho, sốt…do đó nhu cầu sử dụng thuốc của người dân không ngừng tăng cao. Một Dược sĩ lâm sàng có nhiệm vụ hướng dẫn, tư vấn cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiêu quả cho các đối tượng: người bệnh, cho cộng đồng, cho cả bác sĩ, phối hợp cùng bác sĩ trong việc xây dựng danh mục thuốc trong bệnh viên, hoặc các cơ sở y tế,…Đây là 1 lĩnh vực đang được ưu tiên phát triển mạnh ở Việt Nam. Sự phát này xuất phát từ nhu cầu thực tế của công tác khám chữa bệnh, có nhiều ca bệnh sử dụng nhầm thuốc, dùng thuốc không có hiệu quả hoặc bị tác dụng phụ, điều này xảy ra rất thường xuyên ở các bệnh viện từ tuyến trung ương cho đến các tuyến cơ sở. Khi dân số tăng lên, theo đó số người mắc bệnh tăng lên, vai trò của người Dược sĩ lâm sàng là rất lớn.

Trình Dược viên: Luôn hot với sinh viên ngành Dược mới ra trường

Trình Dược viên hay còn gọi là nhân viên kinh doanh là người đem doanh số bán hàng về cho công ty, họ có vai trò rất lớn trong việc tạo ra khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Đây cũng là ngành nghề có mức thu nhập cao nhất nếu bạn có đủ tự tin và kiên trì. Một công ty có thể sở hữu công nghệ, loại Dược phẩm giống nhau nhưng dịch vụ chăm sóc khách hàng từ những trình dược viên là không thể. 

Trình Dược viên: Luôn hot với sinh viên ngành Dược mới ra trường

Trình Dược viên: Luôn hot với sinh viên ngành Dược mới ra trường

Từ khi nước ngoài đổ vốn đầu tư vào ngành dược nước ta, số lượng Trình Dược viên mà các công ty doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài tăng lên đáng kể. Mức lương trung bình của Trình Dược viên (sale) là từ 4-5 triệu với sinh viên ra trường, 7-8 triệu với nhân viên kinh doanh cấp trung và 10-30 triệu với cấp quản lí cao (Trưởng phòng Marekting Dược phẩm), cộng với phần trăm hoa hồng cho mỗi sản phẩm/ dự án đạt được.

Do đó với những bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này bởi chắc chắn trong thời gian tới nhu cầu tìm kiếm Trình Dược viên vẫn tiếp tục gia tăng.

Thông thường, yêu cầu tuyển dụng của nghề Trình Dược viên không quá cao, chỉ cần những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Trung Cấp Dược nhưng cần phải có khả năng giao tiếp và đàm phán linh hoạt, nắm bắt nhu cầu khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng ở nhưng trang thông tin Y tế, tin tức Y Dược…

Điều dưỡng viên: Cơ hội luôn rộng mở

Tháng 11, 12 là mùa tuyển dụng của ngành Điều dưỡng. Những Bệnh viện bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân đông hơn cần phải tăng cường thêm vị trí Y tá, Dược sĩ tiếp quản hồ sơ và chăm sóc người bệnh. Cơ hội việc làm cho ngành Điều dưỡng rất phong phú, đa dạng. Không chỉ có ở bệnh viện mới đang thiếu Điều dưỡng viên mà khi nhu cầu đời sông con người tăng cao kéo theo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng phải được chú trọng. Không ít gia đình thuê riêng điều dưỡng viên là những bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng về nhà để chăm sóc người bệnh hoặc người cao tuổi. Do vậy, ngoài hướng đến làm việc ở vị trí Điều dưỡng viên thì sinh viên có thể tìm đến các gia đình để làm việc.

Điều dưỡng viên: Cơ hội luôn rộng mở

Điều dưỡng viên: Cơ hội luôn rộng mở

Marketing Dược: Công ty Dược phẩm nước ngoài tuyển nhiều

Chiếm lĩnh vị trí cao trong nhu cầu tuyển dụng tăng cao những tháng cuối năm chính là nghề Marekting Dược. Thống kê trên trang tin tức ngành Dược cho thấy sự gia tăng về nhu cầu tuyển dụng công việc này. Trong thời buổi hội nhập kinh tế, các công ty Dược phẩm nước ngoài được tạo điều kiện thuận lợi để tham gia vào thị trường Việt Nam. Phòng Marketing là 1 bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng trong mỗi công ty Dược phẩm. Nếu bạn là 1 Sinh viên Cao đẳng Dược có kiến thức và kỹ năng tốt về Marketing thì lợi thế của cho sinh viên dược. Một doanh nghiệp ưu tiên 1 Marketer có hiểu biết về bệnh nhân, về các nhà thuốc, hoạt động kê đơn của bác sĩ…là một lợi thế của Dược sĩ khi làm marketing. Tuy nhiên, để cạnh tranh với ứng viên học chuyên về Marketing, đòi hỏi 1 sự phấn đấu và cố gắng rất lớn từ các em bởi hầu hết thời gian của bạn giành cho các môn học chuyên ngành Dược. Nếu bạn giỏi marketing Dược, bạn có cơ hội lớn về phát triển sự nghiệp không chỉ ở trong nước mà còn ở nước ngoài.

Lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Tiềm năng phát triển lớn

Để đặt chân vào lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, người Dược sĩ phải có kiến thức chuyên môn Y Dược khá tốt trở lên hoặc ít nhất tốt nghiệp Trung Cấp Dược.

Lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Tiềm năng phát triển lớn

Lĩnh vực nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc: Tiềm năng phát triển lớn

Trên thế giới, các chuyên gia nghiên cứu dược phẩm được đề cao bởi họ tạo ra những giá trị mới có ích cho con người. Nhiều quốc gia rất coi trọng quá trình nghiên cứu các dược phẩm mới, các hoạt chất mới điển hình như Mỹ, Nhật , Pháp. Ở Việt Nam các doanh nghiệp sản xuất có tầm nhìn lâu dài, có tiềm lực kinh tế lớn, có sự tiếp thu khoa học- kĩ thuật đang phát triển bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm như Dược Hậu Giang, Traphaco, Pymepharco,…

Ngoài sản xuất ra sản phẩm dược mới, dược sĩ có thể tham gia đánh giá 1 sản phẩm dược về các yếu tố: có đủ tiêu chuẩn để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường (Viện Kiểm nghiệm)…