Ăn tỏi phải đúng lúc đúng thời điểm không ắt có hại

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tỏi là thực phẩm tự nhiên rất giàu chất dinh dưỡng, tỏi còn được sử dụng để làm dược phẩm chữa bệnh nhưng không nên sử dụng tỏi một cách thiếu khoa học.

Ăn tỏi phải đúng lúc đúng thời điểm không ắt có hại

Ăn tỏi phải đúng lúc đúng thời điểm không ắt có hại

Tỏi rất tốt cho sức khỏe nhưng dùng không đúng thời điểm thì chúng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể và sức khỏe. Trang tin Y Dược đã cập nhật những thời điểm mà bạn không nên ăn tỏi, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tỏi là thực phẩm tốt cùng là dược phẩm tốt

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, tỏi có nhiều hoạt chất rất tốt cho cơ thể và có thể sử dụng để thay thế thuốc kháng sinh giúp điều trị một số bệnh nhẹ. Tỏi có rất nhiều công dụng như: làm thức ăn, làm đẹp da, trị mụn, trị cảm cúm…làm các bài thuốc Y học cổ truyền. Hoạt chất trong tỏi gồm: hoạt chất allicin giúp giảm huyết áp cao. Ngoài ra tỏi còn có thể ngăn ngừa được sử tạo thành angioteinsin II, có một loại hormon để giúp thư giãn mạch máu, chống đột quỵ tốt.

Ngoài ra để có thể dùng tỏi làm nguyên liệu chế biến trong Y học cổ truyền thì bạn hãy dùng tỏi để tự tăng sức đề kháng và miễn dịch. Ngoài ra sử dụng tỏi thường xuyên để giảm thiểu tối đa 63% cảm cúm hay cảm lạnh. Bên cạnh đó, các chuyên gia khuyến cáo không nên ăn tỏi trong các thời điểm sau.

Khi nào không nên ăn tỏi?

Các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết, nếu sử dụng tỏi vào các thời điểm thì có thể gây hại cho bản thân, đó là:

Dùng thuốc chống đông máu: Trong trường hợp bạn đang dùng thuốc chống đông máu thì không nên sử dụng tỏi, vì tỏi có tính chống đông máu tự nhiên, cũng là nguyên liệu điều trị chứng rối loạn tuần hoàn. Vì thể bạn sử dụng thuốc chống đông máu mà dùng thêm tỏi sẽ dẫn tới hiện tượng chảy máu nhiều.

Uống thuốc kê đơn: Khi bác sỹ đã kê đơn thuốc cho bạn thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi muốn sử dụng tỏi.

Mắc chứng rối loạn về gan: Bạn không nên ăn tỏi vào thời điểm gan đang có vấn đề bởi tỏi sẽ khiến cho một số loại thuốc nhất định lên gan giảm hiệu quả. Đặc biệt ngoài ra thuốc tránh thai cũng gây tác dụng phụ nếu bạn đang sử dụng kết hợp với tỏi.

Khi nào không nên ăn tỏi?

Khi nào không nên ăn tỏi?

Khi bạn có dạ dày nhạy cảm: Bác sĩ khuyên dạ dày không tốt không nên ăn tỏi bởi vì đường tiêu hóa sẽ dễ bị kích ướng nếu ăn tỏi và khiến cho quá trình tiêu hóa thức ăn của bạn gặp nhiều vấn đề.

Phụ nữ đang mang thai không nên ăn tỏi quá nhiều vì có thể khiến bạn bị nhiều vấn đề không mong muốn. Bác sĩ khuyên chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải.

Bị huyết áp thấp hoặc bình thường thì bạn không nên ăn tỏi bởi vì thành phần có thể khiến bạn bị một số biến chứng. Tỏi chứa chất chống huyết áp cao và có thể làm giảm huyết áp nên các bạn cần cẩn thận. Các bệnh nhân bị các bệnh hệ tiêu hóa cũng nên cẩn trọng không nên dùng tỏi quá nhiều.

Trên đây là một số thời điểm mà bạn không nên ăn tỏi mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nếu không có thể gây hại cho cơ thể của bạn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn