Trung cấp Y học cổ truyền dân tộc TPHCM tuyển sinh năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhằm phát huy truyền thống dân tộc Việt Nam, nguyên liệu xuất phát từ tự nhiên, Y học cổ truyền dân tộc đang trên đà phát triển trở thành xu thế năm 2017.

y-hoc-co-truyen-tphcm

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tuyển sinh năm 2017

Ngành Y học cổ truyền mang đậm bản sắc dân tộc.

Từ xa xưa, ông cha ta đã có nhiều bí quyết điều trị bệnh, bệnh nan y bằng các bài thuốc cổ truyền dân tộc, giúp điều trị vô số bệnh mà ngày nay Tây Y cũng chưa điều trị được. Khoa học công nghệ phát triển, Tây Y sang 1 bước ngoặt lớn, tạo nhiều bước đột phá trong ngành Y học nói chung. Nhưng không vì thế mà Đông Y bị đẩy lùi và không còn chỗ đứng.

Nước ta là nước rừng vàng biển bạc, nguồn nguyên liệu Đông Y có sẵn trong tự nhiên mà đến nay còn chưa khai thác hết. Nhiều bài thuốc gia truyền được lưu lại từ thời cha ông vẫn còn lưu giữ đến tận nay.

Trong năm 2017 ngành Y tế đã bắt đầu tập trung đẩy mạnh tiềm năng và sự phát triển, lấy ngành Y học cổ truyền dân tộc là điểm nhấn từ năm nay. Tạo ra cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp và có khả năng đi xa hơn nữa, sang các nước quốc tế để phát triển Y học cổ truyền.

Trung cấp Y học cổ truyền không bao giờ hết thời?

Phát triển lâu đời và đẩy mạnh được những ưu điểm của nước nhà, ngành Y học cổ truyền đang là lựa chọn nhiều học viên theo học. Mỗi hệ học sẽ có những chức năng nhiệm vụ khác nhau.

Học viên Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM có nhiều lứa tuổi khác nhau, cũng như mục đích học khác nhau, người thì học để lấy được tấm bằng có cơ hội trong cuộc sống, việc làm ổn định, người thì muốn học để hợp thức hóa sản phẩm tinh túy gia truyền để lại, tiếp nối cha ông. Những cũng có những học viên học để tích lũy thêm kiến thức cuộc sống, giúp ích cho những người thân xung quanh mình….

Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM tuyển sinh và khai giảng nhiều đợt trong năm, đào tạo các lớp trong và ngoài giờ hành chính, T7&CN áp dụng cả những đối tượng có bằng tốt nghiệp cao nhất là THCS lớp 9, THPT… Thời gian đào tạo linh hoạt giúp học viên có thể lựa chọn vừa học, lại vừa đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-tphcm

Học Y học cổ truyền đáp ứng nhu cầu nhân lực ngành Y tế

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo mua tại các hiệu sách trong cả nước.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng + Bảng điểm (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc)
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

 Thời gian học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM

 1. Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
 2. Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
 3. Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
 4. Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, Y sỹ YHDP, Hộ sinh trung cấp, Kỹ thuật viên xét nghiệm, Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh, Phục hình răng…).
 5. Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

van-bang-2-y-hoc-co-truyen-pasteur-1

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur đào tạo chuẩn Bộ Y tế

Địa chỉ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2017

Số 37/3 Đường Ngô Tất Tố, Phường 21 Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295

Nguồn: thuocbac.edu.vn