Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược thí sinh phải đạt năng lực ngoại ngữ bậc 2/6

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo Bộ Lao Động TB&XH, thí sinh khi tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng phải đạt năng lực ngoại ngữ theo đúng quy định để đảm bảo quy chuẩn ngưỡng chất lượng đã được ban hành.

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược thí sinh phải đạt năng lực ngoại ngữ bậc 2/6

Theo tin Y Dược cho biết, Bộ Lao động TB&XH đã ban hành Thông tư số 12/2017/TT-BLĐTBXH với quy định khối lượng kiến thức tối thiểu đối với những người tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng phải có được những yêu cầu về năng lực. Thông tin này đã được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, cụ thể như sau:

Người tốt nghiệp TC,CĐ phải thực hiện đúng quy định yêu cầu về năng lực

Thông tư mà Bộ Lao động TB&XH ban hành đã quy định cụ thể về trình độ năng lực sau khi tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp:

  • Đối với trình độ Trung cấp:

Sau khi thí sinh tốt nghiệp, bắt buộc phải có năng lực thực sự, thực hiện được một số công việc có tính phức tạp của ngành nghề, phải có khả năng ứng dụng kỹ thuật, cũng như công nghệ vào trong công việc. Những thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp ví dụ: Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu… phải có khả năng làm việc độc lập, hoặc làm việc theo nhóm được phân công. Bên cạnh đó phải có năng lực ngoại ngữ đạt bậc 1/6 theo khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam quy định.

  • Đối với trình độ Cao đẳng:

Ở trình độ Cao đẳng, các thí sinh sau khi tốt nghiệp phải thực hiện được các công việc của trình độ Trung cấp cũng như giải quyết được hết các công việc có tính phức tạp theo đúng ngành nghề mà mình được đào tạo. Ví dụ: Khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, thí sinh phải thực hiện được những công việc của một Điều dưỡng viên đã được học từ hệ Trung cấp như tiêm, truyền, đo huyết áp… Ngoài ra phải hướng dẫn, và giám sát được những người khác ở trong nhóm của mình, thực hiện được công việc, bên cạnh đó trình độ ngoại ngữ cũng phải đạt được bậc 2/6 theo đúng như khung năng lực ngoại ngữ.

Thông tư này của Bộ Lao động TB&XH sẽ có hiệu lực từ ngày 15/6 tới đây.

Người tốt nghiệp TC,CĐ phải thực hiện đúng quy định yêu cầu về năng lực

Người tốt nghiệp TC,CĐ phải thực hiện đúng quy định yêu cầu về năng lực

Đào tạo Cao đẳng Dược ở địa chỉ nào có thể đáp ứng tiêu chuẩn Bộ đưa ra

Trên địa bàn Hà Nội, Một trong số những cơ sở đào tạo ngành Dược đáp ứng được những yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng, cũng như kỹ thuật giảng dạy mà Bộ đưa ra mà thí sinh có thể tham khảo đó là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng được nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao và được rất nhiều thí sinh tin tưởng và lựa chọn, trong nhiều năm liền trường đã đào tạo ra rất nhiều cán bộ, cung cấp nhân lực cho ngành Dược.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện quy chế tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có thể dễ dàng trúng tuyển, vì vậy thí sinh không nên lo lắng quá tới điểm số, bởi chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là có thể trở thành sinh viên trong lĩnh vực Dược học.

Bên cạnh 3 chuyên ngành đào tạo chính của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đó là: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm. Nhà trường còn đào tạo những chuyên ngành khác để phù hợp với nhiều sự lựa chọn học tập của các thí sinh khác nhau như: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược…

Thời gian nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2017 như sau:

  • Đợt 1: Thí sinh có thể nộp hồ sơ từ ngày 20/4/2017 (dành cho các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước).
  • Đợt 2: Thí sinh có thể nộp hồ sơ từ ngày biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 (dành cho những thí sinh tham dự kỳ thi THPT).

Mọi thông tin và chi tiết cũng như địa chỉ nộp hồ sơ thí sinh có thể liên hệ tới:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Đào tạo Cao đẳng Dược ở địa chỉ nào có thể đáp ứng tiêu chuẩn Bộ đưa ra

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.303.

Nguồn: thuocbac.edu.vn