Top món ăn bài thuốc loại bỏ bệnh lý đường tiêu hóa hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với những món ăn bài thuốc Y học cổ truyền cùng với phương pháp Y học hiện đại việc điều trị bệnh lý đường tiêu hóa trở nên đơn giản hơn…

Top món ăn bài thuốc loại bỏ bệnh lý đường tiêu hóa hiệu quả

Top món ăn bài thuốc loại bỏ bệnh lý đường tiêu hóa hiệu quả

Top món ăn bài thuốc loại bỏ bệnh lý đường tiêu hóa hiệu quả

Trong YHCT, bệnh lý đường tiêu hóa có nhiều cách điều trị khác nhau. Trong đó có những cách khá đơn giản mà người bệnh nào cũng có thể làm được với những món ăn bài thuốc hiệu quả như sau:

Cháo nấm thịt bò hỗ trợ viêm loét dạ dày tá tràng

Chuẩn bị: Nấm 100g, gạo 100g, thịt bò 100g,  gừng tươi một lát băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, thêm bột gia vị vừa đủ. Thịt bò nấu chín thái miếng mỏng cho cùng nấm đã rửa sạch. Gạo đem nấu cháo, khi cháo chín thì cho gừng hành, thịt và nấm vào, nấu thêm một lát là được. Chia ra ăn 2 lần trong ngày. Y sĩ YHCT cho rằng, món ăn bài thuốc cháo nấm thịt bò tốt cho người viêm loét dạ dày tá tràng, thiếu máu.

Cháo hạt sen gừng tươi dùng cho người bị lỵ mạn tính

Người bệnh chuẩn bị hạt sen cả vỏ 100g, gừng tươi 25g, gạo 50g. Hạt sen sau khi đập bỏ vỏ, gừng tươi rửa sạch thái lát cho cùng gạo đã vo sạch nấu cháo loãng, chia ăn trong ngày. Cháo hạt sen gừng tươi được xem là món ăn thích hợp cho những người bị lỵ mạn tính, đại tiện lỏng.

Món ăn bài thuốc cháo bắp cải

Chuẩn bị: cải bắp 200g, gạo nếp 100g, thịt lợn băm 50g, tôm nõn 25g, dầu thực vật, bột gia vị vừa đủ. Gạo nếp sau khi đãi sạch đem ngâm nước. Cải bắp rửa sạch thái nhỏ. Cho dầu thực vật, thịt lợn băm, tôm nõn, cải bắp vào nồi đảo qua, cho bột gia vị vào xào đến khi thấy dậy mùi thơm thì đổ vào bát. Cho gạo nếp nấu cháo, cháo chín cho bát rau vào đảo đều, sôi lại là được. Chia ra ăn trong ngày.

Cháo bắp cải là món ăn bài ăn bài thuốc trong YHCT, được dùng phổ biến cho người viêm loét dạ dày tá tràng, thận dương hư suy, thiếu sữa sau khi đẻ.

Tùy theo tình trạng sức khỏe, mục đích điều trị mà người bệnh có thể sử dụng món ăn bài thuốc tương ứng. Với những món ăn an toàn và hiệu quả được hướng dẫn bởi những y sĩ giàu chuyên môn thì căn bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được đẩy lui!

Nguồn: thuocbac.edu.vn