Phương pháp tắm trắng thảo dược có thật sự an toàn?

Tắm trắng thảo dược hiện đang là phương pháp làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chộng. Tuy nhiên phương pháp này có thực sự an toàn và đem đến kết quả cao cho người dùng?

Kinh tế đi lên, sau nỗi lo về cái ăn cái mặc, người ta quan tâm nhiều đến diện mạo bề ngoài. Làn da cũng không nằm ngoài quy luật đó. Phụ nữ Á Đông nói chung, phụ nữ Việt nói riêng luôn mong muốn cho mình một làn da trắng hồng, da trắng như trở thành tiêu chuẩn của cái đẹp. Vì vậy, không ít phụ nữ tìm đến việc tắm trắng và độ phổ biến ngày một tăng dần. Spa tắm trắng mọc lên như nấm để đáp ứng được nhu cầu đó.

Tắm trăng bằng thảo dược hiện đang là liệu pháp làm đẹp được nhiều người sử dụng

Tắm trắng bằng thảo dược hiện đang là liệu pháp làm đẹp được nhiều người sử dụng

Nguy cơ tiềm ẩn khi tắm trắng không an toàn

Kem  tắm trắng đang lưu hành trên thị trường chủ yếu là các loại kem có tính chất lột tẩy. Nghĩa là khi dùng các loại kem này, đúng như quảng cáo: tắm trắng “thần tốc”, bạn sẽ có làn da trắng ngay sau một lần tắm. Kem tắm trắng này làm lớp tế bào sừng ngoài cùng của da bong tróc đi nhanh chóng. Lớp bên dưới lộ ra là lớp tế bào non, có màu trắng và căng bóng. Do đó chúng ta nhầm tưởng da mình đang trắng lên.

Thật không may, bản chất của việc này không làm thay đổi tế bào melanin-tế bào sắc tố của da. Do vậy, sau một thời gian, da lại trở về màu cũ nếu bạn không tắm trắng liên tục. Nhưng, điều sợ hơn lại là những tác hại từ việc này. Tế bào non rất dễ bị tổn thương bởi tác nhân môi trường: ánh sáng, tia UV, chất hóa học. Vì vậy, gần đây các nhà khoa học đang cảnh báo một nguy cơ ung thư da không nhỏ khi dùng kem tắm trắng.

Có nên tắm trắng bằng thảo dược?

Tắm trắng thảo dược có tốt không là một câu hỏi chung của nhiều chị em phụ nữ. Thảo dược là những loại thuốc lấy tự thiên nhiên nên hầu như an toàn đối với cơ thể. Tắm trắng bằng các thảo dược tự nhiên, giúp da từ từ trắng lên. Cách tắm trắng này không có bất kỳ tác động nào của hóa chất. Vì vậy, da không bị lột tẩy cũng như hạn chế việc bị bắt nắng so với các kem tắm trắng hóa học khác.

Một lợi thế không nhỏ khác của việc tắm trắng bằng thảo dược là hoàn toàn dễ kiếm và cực kỳ rẻ tiền. Và bạn có thể hoàn toàn tắm trắng an toàn tại nhà. Nhưng khi đã chọn cách tắm trắng bằng thảo dược, điều quan trọng nhất là kiên trì. Công dụng không có ngay sau một vài lần tắm mà ít nhất phải một vài tháng bạn mới thấy được sự cải thiện rõ rệt.

Tắm trắng bằng thảo dược luôn được đánh giá cao về độ an toàn với sức khỏe

Những cách làm thảo dược tắm trắng

Trong kiến thức đông y đã chỉ ra rất nhiều các bài thuốc giúp cơ thể được trắng sáng lên sau một thời gian sử dụng như:

Lá tía tô:  Tía tô chứa nhiều loại vitamin như A, B, C và các khoáng chất thiết yếu như canxi, natri, photpho, sắt. Lá tía tô có công dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa, phục hồi tế bào da bị tổn thương, cải thiện tình trạng da đen sạm cực kỳ hiệu quả. Ngoài cách dùng để làm nước uống, đắp mặt nạ thì tắm bằng lá tía tô được ví ngang với các loại kem tắm trắng.

Các thực hiện đơn giản là chọn loại tía tô tươi, nhặt sạch cả lá và cành. Sau đó đun sôi 15 phút cho dưỡng chất được hòa tan. Sau đó bạn chỉ cần pha thêm với nước lạnh, tắm và massage. Thực hiện đều đặn 2-3 lần một tuần, sau khoảng 1 tháng, làn da của bạn trắng hồng lên đáng kể.

Lá ngải cứu: Ngải cứu được biết đên là một loại thảo dược trị bệnh rất tốt và an toàn cho sức khỏe.  Các chuyên gia đã phát hiện lá ngải cứu chứa tinh dầu, các acid amin như adenin, cholin, các flavonoid. Chúng có tác dụng kháng khuẩn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Ngoài ra trong ngải cứu có chất tanin, có tác dụng ngăn ngừa sự xuất hiện các vết chàm, các mụn nước nhỏ và một số bệnh viêm da khác.

Cách làm thảo dược tắm trắng này mỗi ngày sẽ giúp tái tạo da, thu nhỏ lỗ chân lông và ngăn ngừa lão hóa. Đồng thời, ngải cứu còn giúp loại bỏ các sắc tố đen sạm và điều tiết chất nhờn trên da.

Cách thực hiện cũng đơn giản: đun sôi lá ngải cứu trong 15 phút. Sau đó dùng nước mà các dưỡng chất từ lá ngải cứu đã hòa tan để tắm. Ngay sau mỗi lần tắm, bạn sẽ cảm thấy một sự khoan khoái, nhẹ nhàng trên làn da của bạn.

Tắm trắng bằng thảo dược ngày càng được các chị em tin dùng. Tính an toàn và hiệu quả làm trắng đã được chứng minh. Trong khi đó kem trộn tắm trắng càng ngày càng nhiều và càng tinh vi và hậu quả của nó khó lường trước. Vì vậy, hãy tỉnh táo để lựa chọn cho mình những cách làm đẹp an toàn để không ảnh hưởng đến sức khỏe làm đẹp cũng như những biến chứng về sau.

Nguồn: thuocbac.edu.vn