Phương pháp mới mở ra cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nghĩ đến căn bệnh ung thư là nghĩ ngay đến cái chết, nhưng có một kỹ thuật mới mở ra cơ hội sống cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư.

Hội thảo: điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc

Hội thảo: điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc” do Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Chuyên ngành Y Dược Việt Nam 2017 phối hợp với Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản tổ chức ngày 12-5, tại Hà Nội.

Mục đích của hội thảo nhằm phổ biến những phương pháp điều trị ung thư mới nhất hiện nay giúp người bệnh mắc ung thư tại Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận với nền y tế công nghệ cao của Nhật Bản. Đến tham dự hội thảo có các chuyên gia y tế đến từ Nhật Bản; các Bác sĩ chuyên khoa đến từ Bệnh viện Ung bướu Trung ương và các Bác sĩ chuyên gia trên cả nước.

Liệu pháp điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch và tế bào gốc

Theo Tiến sĩ Đinh Ngọc Hải nguyên là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Nam Nhật Bản cho biết, các phương pháp điều trị và tiêu diệt các tế bào ung thư hiện nay, ngoài việc tiêu diệt những tế bào bị bệnh thì chúng còn tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh xung quanh, làm cho bệnh nhân suy nhược và có thế xuất hiện các tác dụng phụ như: Buồn nôn, ói, tiêu chảy, biếng ăn, rụng tóc, suy nhược… khi đó bệnh nhân sẽ không thể theo đuổi được việc điều trị.

Hội thảo thu hút được rất nhiều các Bác sĩ chuyên gia đầu ngành tham dự

Theo tin tức y dược mới nhất, với liệu pháp mới này các tế bào lành ít bị tổn thương hơn bệnh nhân sẽ đỡ suy nhược cơ thể hơn rất nhiều. Liệu pháp này được gọi là liệu pháp miễn dịch, để cơ thể bệnh nhân dùng chính những tế bào miễn dịch của mình đưa ra ngoài nuôi cấy và kích hoạt lên, sau đó đưa trả lại vào cơ thể bệnh nhân để tăng khả năng miễn dịch. Đây được hy vọng là một phương pháp điều trị ung thư của tương lai, đem đến chữa khỏi bệnh nhân ung thư cho các bệnh nhân trên toàn thế giới.

Điều đặc biệt của phương pháp này chính là bổ sung lượng tế bào miễn dịch phù hợp sẽ giúp cơ thể người bệnh nâng cao sức đề kháng cũng như khả năng tự phục hồi từ đó giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ lên cơ thể, giúp bệnh nhân có thể theo đuổi việc điều trị được triệt để.

Khi được kết hợp với những phương pháp điều trị ung thư truyền thống hiện nay như Phẫu thuật, xạ trị, chúng sẽ hỗ trợ bổ sung cho nhau, giảm thiểu  tác dụng phụ khi sử dụng các phương pháp điều trị ung thư đơn thuần gây ra cho người bệnh.

Thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu ở nước ta

Thuốc lá là nguyên nhân gây ung thư hàng đầu ở nước ta

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất thế giới

Các giảng viên đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc ung thư cao nhất trên thế giới, theo các con số thống kê của Bộ y tế, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 70.000 chết vì ung thư và 200.000 người mắc ung thư mới, trong đó có 5.000 ca là trẻ em. Số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa, bệnh có thể gặp ở mọi tầng lớp xã hội, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề khác nhau.

Tuy nước ta đã và đang đạt được nhiều tiến bộ tích cực trong công tác dự phòng và điều trị ung thư nhưng ung thư vẫn trở thành nỗi lo, nỗi ám ảnh của mỗi cá nhân, gia đình và của toàn xã hội. Vì vậy, việc điều trị ung thư bằng tế bào gốc đang được hy vọng sẽ tạo ra nhiều bước tiến mới cho ngành điều trị ung thư tại Việt Nam.

Nguồn: thuocbac.edu.vn