Phát hiện bệnh thông qua nước tiểu sủi bọt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đừng nghĩ đơn giản nước tiểu là thứ “chất thải” mà thận cần tống khứ ra ngoài, trên thực tế chúng còn có tác dụng tố cáo tình trạng sức khỏe, thậm chí báo động một căn bệnh nào đó.

Phát hiện bệnh thông qua nước tiểu sủi bọt

Phát hiện bệnh thông qua nước tiểu sủi bọt

Nước tiểu có bọt phát hiện ra bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Theo chuyên trang kiến thức Đông y, nhiễm trùng đường tiết niệu là một trong những vấn đề phổ biến và nghiêm trọng mà nhiều phụ nữ gặp phải. Nguyên nhân do nhà vệ sinh không được vệ sinh sạch sẽ vì thế mà nấm và vi khuẩn xâm nhập vào ống tiết niệu gây bỏng rát dẫn đến nước tiểu có bọt.

Nếu bạn mắc phải những vấn đề như trên hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị, bên cạnh đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ nhà vệ sinh và sử dụng dung dịch vệ sinh để phòng ngừa.

Mắc các bệnh về thận thông qua nước tiểu có bọt

Thận là cơ quan bài tiết của cơ thể có vai trò rất quan trọng vì thế khi thận gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân đã trải qua quá trình chạy thận. Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết các vấn đề liên quan đến thận chính là nước tiểu liên tục có bọt; nguy cơ mắc bệnh sỏi thận rất cao vì sỏi thận dây bọt ở nước tiểu.

Bệnh tiểu đường được phát hiện từ nước tiểu có bọt

Theo kinh nghiệm giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược, nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh về thận là bệnh tiểu đường. Bởi những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì nước tiểu thường có bọt hoặc bong bóng, do đó nếu thấy nước tiểu có bọt hãy kiểm tra kĩ kết quả nồng độ đường. Cần đến thăm khám bác sĩ ngay vì bệnh tiểu đường, ngoài phải tuân thủ chế độ ăn uống còn cần thuốc điều trị thích hợp. Bạn cần chú ý hơn nếu thấy nước tiểu của bạn sủi bọt.

Phát hiện bệnh tiểu đường thông qua nước tiểu có bọt

Phát hiện bệnh tiểu đường thông qua nước tiểu có bọt

Phát hiện các bệnh về tim qua nước tiểu có bọt

Bệnh tim là một trong những căn bệnh gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người, những người mắc bệnh tim cũng dẫn tới nước tiểu có bọt. Bạn nên kiểm tra sức khỏe tình trạng tim mạch cũng như sức khỏe tổng thể của bản thân, đột quỵ, đau tim, huyết áp cao gây ra nước tiểu có bọt. Những người bị bệnh tim cần có sự theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên môn và phải tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ đề ra. 

Protein niệu qua đường nước tiểu có bọt

Đây là một trong những khái niệm còn rất xa lạ, protein niệu là sự giải phóng số lượng lớn protein trong nước tiểu. Dược sĩ từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược cho biết, thận lọc chất độc ra khỏi cơ thể thông qua nước tiểu, thông thường một lượng nhỏ protein được thải ra qua đường tiểu. Khi nước tiểu chứa nồng độ protein cao cảnh báo thận hoạt động không tốt, do sỏi thận hoặc tiểu đường, huyết áp cao hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu đạm. Vì vậy, bạn cần tạo cho mình một chế độ ăn khoa học và hợp lý để không mắc các bệnh nguy hiểm.

Phát hiện cơ thể mất nước nhờ nước tiểu có bọt

Trong cơ thể con người nước chiếm tới 2/3 trọng lượng, nước giúp loại bỏ độc tố của cơ thể thông qua đường tiểu. Chính vì thế, nếu cơ thể mất nước cũng là nguyên nhân cơ bản gây ra nước tiểu có bọt. Mỗi ngày bạn nên uống đủ 2 lít nước để đảm bảo lượng nước cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì cần hạn chế tiêu thụ nước mỗi ngày, bởi lượng đường trong cơ thể tăng sẽ được giải phóng dưới dạng nước tiểu có bọt. 

Trên đây là những chia sẻ của các Điều dưỡng viên từng học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng về những căn bệnh có thể mắc phải nếu nước tiểu sủi bọt. Từ những chia sẻ trên bạn sẽ có biện pháp cải thiện và phát hiện ra các bệnh mà mình đang mắc phải.

Nguồn: Thuốc bắc