Trà hoa nhài với sức khỏe con người

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trà hoa nhài là sự pha trộn giữa trà xanh và hoa nhài. Theo Y học cổ truyền, ngoài hương vị và mùi thơm không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại trà nào thì trà hoa nhài còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Trà hoa nhài có rất nhiều tác dụng như: làm giảm cholesterol có trong máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, dự phòng trong việc hình thành các cục máu đông và dự phòng tai biến mạch não…

Trà hoa nhài với sức khỏe con người

  1. Tác dụng của trà hoa nhài trong giảm stress

Tác dụng làm dịu mát của trà xanh kết hợp cùng với hương thơm của hoa nhài có tác dụng đáng kể giúp giảm stress, lo âu…ngoài ra nó còn giúp giảm đau đầu, căng cơ và giảm nhịp tim.

  1. Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Theo kiến thức Đông Y, trà hoa nhài rất giàu các chất chống oxy hóa, làm giảm các gốc tự do được hình thành trong cơ thể. Giảm các gốc tự do thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể và các gốc tự do có liên quan đến sự phát triển của các tế bào ung thư.

  1. Trà hoa nhài giúp giảm cholesterol trong máu

Khoa học đã chứng minh rằng trà hoa nhài là bài thuốc quý của tự nhiên có tác dụng giảm cholesterol và  chất béo không lành mạnh trong cơ thể, đặc biệt là giảm cholesterol xấu. Điều này có tác dụng làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim và tai biến mạch não.

  1. Dự phòng nguy cơ bị cảm lạnh, cúm

Ít ai biết trà hoa nhài có tính kháng virus và kháng khuẩn rất cao. Súc miệng cùng với trà hoa nhài có thể ngăn ngừa được nhiều bệnh tật. Uống trà hoa nhài cũng có thể phục hồi bệnh nhanh hơn.

  1. Trà hoa nhài giảm cân

Các nghiên cứu cho thấy có một mối liên quan giữa dùng trà hoa nhài và việc giảm tế bào mỡ trong cơ thể, điều này có thể dễ dàng giúp mọi người đạt được mục tiêu trong giảm cân nhanh hơn. Ngoài ra nó còn giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh và là một phần không thể thiếu trong phương pháp ăn uống cân bằng, hợp lý.

tra-hoa-nhai-tri-benh

  1. Chống các vi khuẩn

Trà hoa nhài là bài thuốc quý của tự nhiên tham gia trực tiếp vào sự hình thành những vi khuẩn có lợi nhất cho cơ thể, đặc biệt chúng rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nếu uống trà hoa nhài mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức đề kháng của đường ruột và dự phòng các bệnh tiêu chảy cấp và mãn hay các bệnh về dạ dày….

  1. Tác dụng điều hòa sự lưu thông máu

Trà nhài có tác dụng giúp cải thiện lưu thông máu, dự phòng việc xuất hiện các huyết khối, giảm hình thành các mảng bám ở động mạch, các tổn thương ở não, giảm nguy cơ tăng huyết áp và tai biến mạch não…

  1. Tác dụng điều hòa đường máu

Trà hoa nhài có tác dụng dự  phòng bệnh đái đường (loại bệnh phổ biến trên thế giới). Trà hoa nhài còn giúp điều hòa đường máu và thúc đẩy việc sản xuất insulin của tuyến tụy.