Những món ngon bổ sung Sắt cho người thiếu máu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thiếu máu là hiện tượng cơ thể thiếu chất dinh dưỡng nhất là các nguyên tố Sắt hoặc cơ thể bị suy nhược do nhiều nguyên nhân sẽ gây ra nhiều bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Những món ngon bổ sung Sắt cho người thiếu máu

Những món ngon bổ sung Sắt cho người thiếu máu  

Việc bổ sung và áp dụng các nguyên tắc đầy đủ trong thực đơn hằng ngày để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể chính là cách hữu hiệu nhất để điều trị căn bệnh thiếu máu ở nhiều người.

Món ăn chữa nhiều chất đạm, sắt

Nếu trong nhà bạn đang có bệnh nhân thiếu máu thì món ăn bài thuốc quý nhất để bạn sử dụng bổ sung chất đạm và sắt cho họ cần chứa các loại acid amin. Theo chuyên gia về dinh dưỡng cho hay: các acid amin này có nhiều ở thịt nạc sạch, cá, trứng, các loại sữa, đậu nành nguyên chất…vv. Tất cả các món ăn này đều cần thiết trong thực đơn hằng ngày của bệnh nhân thiếu máu.

Một sinh viên đang học ở Cao đẳng Y Dược Hà Nội còn phân tích thêm, ngoài ra bạn còn cần phải phối hợp cân đối giữa thịt và các loại rau củ trong bữa ăn. Không nên ăn quá nhiều thịt cũng như không nên ăn quá nhiều rau củ. Nhiều người nhầm tưởng ăn mình rau thì tránh được bệnh tật và có thể cải thiện sắc đẹp nhưng không phải thế. Cán bộ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chia sẻ thêm là bệnh nhân nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều chất sắt và các chất khoáng vi lượng trong các thực phẩm đa dạng. Đó chính là: gan gà, heo, bò, vịt; thận, tim, huyết của gà, vịt và heo; thịt nạc của bò, dê, heo, gà, vịt; lòng đỏ trứng; hải sản như nghêu, sò, hến, cá và các loại đậu….tất cả đều phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Món ngon bổ sung sắt cho người thiếu máu - 2

Món ăn chữa nhiều chất đạm, sắt

Gan động vật dưỡng huyết, sáng mắt

Thêm vào đó, thực đơn của bệnh nhân thiếu máu cần ăn nhiều hải sản. Tin tức Y Dược đã chứng minh rằng trong các thực phẩm này thì sẽ bổ sun hiệu quả sắt và các chất dinh dưỡng khác. Món ăn ngon ấy có thể là bài thuốc hữu hiệu để cải thiện các hiện tượng đau đầu chóng mặt trong người.

Bài thuốc hay chữa thiếu máu bằng món ăn

Bên cạnh cách đưa ra thực đơn các bác sĩ dinh dưỡng còn có các bài thuốc đặc trị bệnh thiếu máu vừa dễ chế biến vừa đem lại hiệu quả bất ngờ cho người nhà có thể sử dụng cho bệnh nhân ăn hằng ngày để có kết quả thực sự bất ngờ.  Đó là:

Thứ nhất, canh gan gà, lá dâu non. Nấu bằng cách cho gan vào nước thích hợp rồi nấu từ từ cho chín mềm thì lá dâu vào, nấu sôi lại là được. Tiếp đó để vừa ăn, bạn có thể nêm gia vị vừa ăn. Tốt nhất bạn nên cho bệnh nhân thiếu máu ăn nóng trong bữa cơm. Bài thuốc hay chữa thiếu máu này có công dụng bổ huyết, bổ can thận, giúp sáng mắt, tăng cường thể lực; rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu, suy nhược cơ thể một cách hiệu quả mà có thể áp dụng hằng ngày.

Bài thuốc hay chữa thiếu máu bằng món ăn - người thiếu máu nên ăn gì

Bài thuốc hay chữa thiếu máu bằng món ăn

Thứ hai, món ăn chữa thiếu máu bằng gan heo nấu táo đỏ. Cách dùng là chưng cách thủy tất cả nguyên liệu và dùng nóng thì sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Thứ ba, bằng cách nấu cháo gan heo, đậu xanh thì bạn cũng có thể chữa thiếu máu. Bằng cách nấu cháo bằng lửa to ngọn rồi cho ngọn lửa nhỏ dần với các nguyên liệu rồi nêm nếm gia vị để vừa ăn.

Với thực đơn và các bài thuốc phổ biến trên đây của các chuyên gia dinh dưỡng để có thể khắc phục tình trạng thiếu máu của bệnh nhân. Đó là cũng là bài thuốc mà một bạn Sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội đã áp dụng trên thực tế và đã có hiệu quả rõ rệt.

Trang Minh – thuocbac.edu.vn