Cách ngâm rượu Thuốc bắc đúng chuẩn giúp chữa bệnh cực hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng rượu thuốc bắc để chữa bệnh giúp đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, ngâm rượu thuốc bắc như nào là đúng nhất, chuẩn nhất là điều không phải ai cũng biết.

Cách ngâm rượu Thuốc bắc đúng chuẩn giúp chữa bệnh cực hiệu quả

Cách ngâm rượu Thuốc bắc đúng chuẩn giúp chữa bệnh cực hiệu quả

Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức đông y trong việc điều trị bệnh thì trong bài viết này, chúng tôi xin được giới thiệu với bạn đọc một số cách ngâm rượu thuốc bắc đúng và chuẩn nhất. Cụ thể:

Hướng dẫn cách ngâm lạnh

Đây là phương pháp không chỉ được sử dụng để ngâm rượu thuốc bắc mà còn được sử dụng để ngâm những loại thảo dược trị bệnh, động vật…

Để thực hiện phương pháp này, bạn đọc cần:

Chuẩn bị: 1 bình rượu trắng, 1 thang thuốc bắc.

Cách thực hiện: Chuẩn bị 1 bình thủy tinh có nắp kín, tiếp theo là cho thang thuốc bắc đã chuẩn bị vào bình rồi cho tiếp rượu trắng vào. Ủ trong khoảng từ 10 – 21 ngày trong điều kiện nhiệt độ là từ 20 – 25 độ thì có thể đem ra sử dụng được.

Hướng dẫn cách ngâm lạnh

Hướng dẫn cách ngâm lạnh

Hướng dẫn cách ngâm nóng

Phương pháp này chỉ nên áp dụng với những loại thảo dược, dược liệu có cấu tạo rắn chắc và có khả năng chịu nhiệt đột cao.

Cách thực hiện: Với phương pháp này, bạn đọc hãy cho rượu vào thang thuốc bắc  đã chuẩn bị trước vào một chiếc bát nhỏ rồi cho vào nồi đun cách thủy đến khi nước sôi thì chuyên sang bình thủy tinh ngâm và bịt kín nắp, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ từ 20 – 25 độ C.

Sau khoảng 21 ngày thì bạn đọc có thể sử dụng để chữa bệnh.

Lưu ý trong quá trình ngâm rượu thuốc Bắc

Trong quá trình ngâm rượu thuốc Bắc, bạn đọc cần lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý trong quá trình ngâm rượu thuốc Bắc

Lưu ý trong quá trình ngâm rượu thuốc Bắc

  • Khi ngâm rượu thuốc Bắc cần phải tham khảo ý kiến của thầy thuốc Đông y để có thể lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất và có tác dụng điều trị bệnh chuẩn xác nhất.
  • Trong quá trình ngâm rượu, tất cả các khâu phải đảm bảo an toàn vệ sinh và loại bỏ các yếu tố độc hại, liều lượng sao cho chuẩn xác nhất.
  • Rượu thuốc bắc có thể sử dụng để xoa bóp chữa bệnh bên ngoài.
  • Khi lựa chọn thuốc để ngâm rượu thì phải tìm mua ở địa chỉ uy tín, thuốc bắc phải đảm bảo chất lượng và biết rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Ngoài việc kiểm soát chất lượng của thuốc thì còn phải kiểm tra chất lượng rượu. Rượu dùng để ngâm thuốc phải là rượu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo chất lượng.
  • Dù rượu thuốc bắc có tốt với sức khỏe thế nào thì bạn đọc cũng nên uống đúng liều lượng chứ không nên lạm dụng gây hại cho sức khỏe.

Trên đây là một số hướng dẫn về cách ngâm rượu thuốc Bắc đúng, chuẩn để giúp hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe hiệu quả. Bạn đọc hãy ghi lại những tin y dược này “bỏ túi” thêm kinh nghiệm chữa bệnh cho mình nhé.

Hải Đường – chuyên trang Thuocbac.edu.vn