Châm cứu cho trẻ nhỏ – nên hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Theo Y học cổ truyền thì châm cứu là một phương pháp trị bệnh cực hiệu quả. Tuy nhiên, châm cứu có thể áp dụng cho trẻ nhỏ được hay không?

cham-cuu-cho-tre-em

Có nên châm cứu cho trẻ nhỏ

 

Theo như một nghiên cứu của Mỹ đã chứng minh rằng việc sử dụng châm cứu Y học cổ truyền có tác dụng rất lớn trong việc giảm đau, ngoài ra còn giúp cải thiện tâm trạng, đời sống xã hội và tăng khả năng tập trung của trẻ nhỏ.

Từ lâu thì châm cứu Y học cổ truyền đã được sử dụng trong việc điều trị đau nhức cơ bắp, đau nửa đầu, đau dạ dày, bệnh hô hấp và cả những tổn thương tâm lý của trẻ nhỏ. Như vậy châm cứu rất có lợi cho trẻ nhỏ, chứ không hề có tác động xấu nào đối với trẻ nhỏ cả.

Một nhóm các chuyên gia y học Đông y và Tây y đã mời 55 trẻ em, thiếu niên bị các chứng đau mạn tính tham gia vào công trình nghiên cứu. Các tình nguyện viên nhí đã được châm cứu mỗi ngày khoảng 30 phút. Và chỉ sau vài liệu trình đầu tiên, các cơn đau của những tình nguyện viên nhí này đã có dấu hiệu thuyên giảm đi rất nhiều. Không có bất kỳ một tác dụng phụ nào xuất hiện, ngoại trừ cảm giác mệt mỏi đôi chút sau mỗi lần châm cứu. Các bố mẹ cũng nhận thấy rõ ràng sự thay đổi trong tâm trạng, đời sống xã hội và khả năng tập trung của trẻ tại trường.

Do đó, có thể kết luận lại rằng việc châm cứu sẽ không hoàn toàn có những tác động xấu nào đối với trẻ nhỏ mà ngược lại có những tác động rất tốt, và các phụ huynh sẽ hoàn toàn yên tâm nếu cho trẻ đi châm cứu Y học cổ truyền thường xuyên.