Những lợi ích từ giấm gạo tốt đẹp cho sức khỏe bạn nên biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo các Dược sĩ chia sẻ, lợi ích từ giấm gạo mạng lại các công dụng có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp bổ sung khoáng chất và góp phần nâng cao sức khỏe tim mạch.

Những lợi ích từ giấm gạo tốt đẹp cho sức khỏe bạn nên biết

Những lợi ích từ giấm gạo tốt đẹp cho sức khỏe bạn nên biết

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, trong thành phần của giấm gạo có chứa axit giúp đảm bảo cơ thể hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn như kali, canxi. Đặc biệt, một số loại axit như axit acetic rất quan trọng bởi nếu không có thì cơ thể bạn sẽ không thể hấp thụ được hoàn toàn các chất dinh dưỡng cần thiết.

Những lợi ích từ giấm gạo mang lại cho hệ tiêu hóa

Các vấn đề về tiêu hóa mà nhiều người thường gặp là chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, nặng hơn là bị tiêu chảy. Một trong những lý do phổ biến nhất là do ảnh hưởng từ chế độ ăn uống. Giấm gạo có thể là một trong những loại nguyên liệu giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa kém.

Giúp giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ

Huyết áp cao là vấn đề dẫn đến tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ. Để giữ huyết áp ở mức ổn định, bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình, trong đó bạn đừng quên natri chính là một trong những yếu tố làm tăng huyết áp. Giấm ăn là một trong những nguyên liệu có hàm lượng natri thấp, tác động tốt đến huyết áp nên bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề này.

Bên cạnh đó, cholesterol cao cũng là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ bệnh tim. Thành phần của giấm gạo có chứa một số axit làm ngăn ngừa cholesterol khỏi quá trình oxy hóa, làm giảm mức cholesterol xấu.

Có tính sát trùng

Giấm gạo cũng có tác dụng tuyệt vời khác như là một loại kháng sinh, chất chống oxy hóa bởi nó có tính sát trùng tốt. Qua đó, giấm gạo giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh trạng.

Bổ sung chất kháng khuẩn 

Là một món ăn bài thuốc, giấm gạo còn có chứa các chất kháng khuẩn giúp loại bỏ các vi khuẩn có hại cho cơ thể, trong đó có các vi khuẩn sống trong ruột. Chính axit hữu cơ của giấm gạo có tác dụng hiệu quả giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn sống bám ở các màng tế bào trong cơ thể.

Theo thuocbac.edu.vn