Thuốc bắc chia sẻ 5 cách giúp thận khỏe mạnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 5 cách giúp thận khỏe mạnh dành cho những bạn đang có vấn đề về thận cũng như những người muốn có sức khỏe tốt.

Thuốc bắc chia sẻ 5 cách giúp thận khỏe mạnh

Theo các y sĩ trung cấp y học cổ truyền, thận là một trong những cơ quan hoạt động nhiều nhất của cơ thể. Nó giúp cơ thể loại bỏ các độc tố mà nếu tích tụ sẽ gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe.

Khi thận bị yếu, cơ thể của chúng ta sẽ bị tích rất nhiều nước, muối và chất độc. Chúng sẽ gây hại cho mọi cơ quan và cả cơ thể, các chuyên gia sức khỏe cho biết. Họ đưa ra 5 cách giúp thận khỏe mạnh

Giảm bớt thịt đỏ và bơ sữa

Việc ăn quá nhiều thịt đỏ và bơ sữa sẽ khiến thận phải làm việc nhiều hơn để xử lý các chất thải phát sinh từ quá trình cơ thể tiêu thụ protein động vật.

Mọi người nên thay thế thịt đỏ, bơ sữa bằng các loại đậu, đậu hủ, cá hoặc thịt gia cầm.

Ăn nhiều chất chống ô xy hóa

Theo nghiên cứu của các dược sĩ Cao Đẳng Y Dược TPHCM, thấy nhiều bệnh mạn tính ở thận liên quan đến tình trạng viêm nhiễm khiến các mạch máu trong thận bị tổn hại. Trong khi đó, các chất chống ô xy hóa trong trái cây, rau củ có thể giúp hạn chế tác hại các viêm nhiễm này gây ra. Tất cả các loại trái cây và rau tươi phổ biến đều chứa nhiều chất chống ô xy hóa

Hạn chế đồ ngọt và đồ béo

Thực phẩm chế biến, thức ăn nhanh, nước ngọt có ga dù rất tiện lợi nhưng lại là kẻ thù của thận. Ăn những thực phẩm này quá nhiều sẽ khiến tăng lượng đường trong máu. Về lâu dài, tình trạng này sẽ gây tổn hại đến nhiều cơ quan nội tạng trong cơ thể, trong đó có thận.

Cần giảm cân

Khi bạn tăng cân, thận sẽ phải làm việc nhiều hơn vì phải lọc các chất độc khỏi cơ thể nhiều hơn. Do đó, những người thừa cân béo phì có nguy cơ mắc bệnh thận cao hơn gấp 7 lần so với người bình thường

Do đó, nếu một người đang bị thừa cân, béo phì thì việc giảm cân sẽ giúp giảm áp lực hoạt động lên thận.

Ăn nhiều các loại hạt

Các loại hạt như đậu, hạt dẻ, quả óc chó sẽ là nguồn cung cấp chất béo và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể, nhất là khi cơ thể kiêng cử thịt đỏ, bơ sữa và các loại chất béo động vật khác.

Theo thuocbac.edu.vn