Những loại thực phẩm dành cho bệnh nhân mắc bệnh thận

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với bệnh nhân mặc bệnh thận, vấn đề tiêu hóa luôn là sự khó khăn.Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những loại thực phẩm dành cho bệnh nhân mắc bệnh thận.

 

Những loại thực phẩm dành cho bệnh nhân mắc bệnh thận

Các y sĩ trung cấp y học cổ truyền tphcm xin tổng hợp những loại thực phẩm dành cho bệnh nhân mắc bệnh thận sau đây bao gồm : súp lơ, ớt chuông đỏ, củ hành…

Tổng hợp hững loại thực phẩm dành cho bệnh nhân mắc bệnh thận

Súp lơ

Chứa nhiều vitamin C, folate và chất xơ, súp lơ là loại siêu thực phẩm họ cải khác thân thiện với thận. Loại rau này cũng có tác dụng như một phương thuốc tự nhiên ngăn ngừa bệnh thận.

Ớt chuông đỏ

Loại ớt không cay này là một nguồn cung cấp các vitamin C, B6, A, a xít folic và chất xơ, tất cả đều tốt cho việc tăng cường sức khỏe thận. Ớt chuông đỏ cũng chứa rất ít kali.

Củ hành

Củ hành chứa ít natri, kali và phosphorous nhưng lại là một nguồn cung cấp đáng kể chromium, khoáng chất hỗ trợ quá trình chuyển hóa carbohydrate, chất béo và protein. Các flavonoid có trong củ hành, đặc biệt là quercetin, chất chống ô xy hóa cực mạnh giúp giảm rủi ro bệnh tim và nhiều dạng ung thư.

Tỏi

Tỏi có các đặc tính chống ô xy hóa và chống đông máu, góp phần đảm bảo sức khỏe thận tối ưu cũng như tăng cường chức năng của bộ phận này. Tỏi cũng giúp ngăn ngừa mảng bám hình thành trên răng, giảm cholesterol và tình trạng viêm trong cơ thể.

Bắp cải

Các y sĩ Cao Đẳng Y Tế TPHCM cho rằng, bắp cải có hàm lượng kali thấp, bắp cải là loại rau bổ dưỡng được đánh giá là tốt cho người mắc bệnh thận. Hàm lượng cao các vitamin K, C, B6, chất xơ và a xít folic trong bắp cải góp phần đáng kể vào việc duy trì sức khỏe thận. Bắp cải còn chứa các hóa chất nguồn gốc thực vật (phytochemical), có thể giúp giảm rủi ro bị ung thư và bệnh tim mạch.

Nguồn thuocbac.edu.vn