Người bị bệnh huyết áp cao và thức uống nên dùng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Huyết áp cao rất nguy hiểm nếu không có chế độ ăn uống hợp lý, vì thế cần chọn lọc các loại thức uống an toàn cho người huyết áp cao để bảo đảm sức khỏe.

huyết áp cao

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn có thể hạn chế được nguy cơ huyết áp cao sẽ lên tới 20%. Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM cho hay. Vậy câu hỏi đặt ra là có những loại thức uống nào giúp bệnh nhân bị huyết áp cao có thể hạn chế nguy cơ bị tai biến?

Các loại thức uống nên dùng đối với người huyết áp cao

Chè xanh

Chè xanh rất tốt cho bệnh nhân huyết áp cao nói riêng và những bệnh nhân bị bệnh tim mạch nói chung. Vì nước chè xanh là thức uống có giá trị dinh dưỡng rất cao, vừa có thể cung cấp oxy cao giúp cơ thể thanh lọc, hạ nhiệt mà còn giúp giảm các nguy cơ tai biến cho bệnh nhân bị huyết áp cao một cách tối ưu. Trong chè xanh chứa nhiều các tannin khi uống có vị chát và rất tốt cho cơ thể.

Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết, Ngoài ra, các bác sĩ còn chỉ ra rầng, tannin trong chè xanh rất tốt cho niêm mạc ống tiêu hóa, và đây là một điều kiện lý tưởng giúp ruột bạn có một lượng vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Có thể bạn chưa biết, chè xanh có tác động rất tốt với những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch và giảm cholesterol trong máu và đây là nguyên nhân phòng ngừa huyết áp cao hiệu quả nhất hiện nay mà không nhất thiết phải dùng thuốc. Mỗi ngày bệnh nhân bị huyết áp cao chỉ ra rằng nên uống 4 tách chè xanh mỗi ngày để bảo vệ cơ thể.

Ca Cao

Ngoài chè xanh thì cacao cũng là một thức uống rất tốt cho bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc thường xuyên bị tăng huyết áp đột ngột. Theo các chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng, cacao có chứa nhiều các hợp chất giúp làm giảm axit nitric, giãn thành mạch máu. Đây chính là nguyên liệu giúp bệnh nhân tăng khả năng phòng và điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Cacao còn được thay thế statin (đây là một loại thuốc giúp giảm lượng cholesteron trong máu). Những sản phẩm từ cacao sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao.

cacao

Trà bụt giấm (trà bụp giấm)

Đây cũng là kết quả nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Tufts cho thấy rằng các bệnh nhân huyết áp cao được cho uống trà bụt giấm (còn gọi là bụp giấm) hằng ngày sẽ giảm được nguy cơ phải dùng thuốc điều trị bệnh huyết áp cao hằng ngày. Nguyên nhân là do trong thức uống này có chứa chất phytochemical trong bụt giấm có tác dụng rất lớn trong việc giảm huyết áp cao một cách hiệu quả mà không cần dùng đến các loại thuốc.

Sữa tươi

Giảng dạy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Bạn nên dùng sữa và các sản phẩm từ sữa thường xuyên và liên tục để có thể kiểm soát huyết áp cao và hạn chế khả năng tăng huyết áp một cách đột ngột. Sữa, sữa chua, pho mát sẽ giúp các bệnh nhân ngăn ngừa hiệu quả hơn các cơn tai biến hoặc những biến chứng của bệnh, giúp kéo dài tuổi thọ của mình hơn với những người khác.

Tuổi từ 19 tới 50 bạn nên sử dụng các sản phẩm từ sữa để giúp bản thân có thể bổ sung năng lượng và có thể ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh huyết áp. Ngoài ra, người có tuổi từ 50 trở đi hãy dùng 3 phần sữa mỗi ngày. Mỗi phần sẽ tương đương với 1 ly sữa, hoặc ¾ hũ sữa chua hoặc 50g pho mát sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể và có thể ngăn ngừa tối đa bệnh đột quỵ.

Nguồn: thuocbac.edu.vn