Mách bạn những loại tinh dầu giúp giảm đau khớp do gout hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Được biết bệnh gout là một loại viêm khớp được đặc trưng bởi những cơn đau dữ dội và đột ngột, dưới đây là những tinh dầu giúp giảm đau khớp hiệu quả YHCT chia sẻ.

Mách bạn những loại tinh dầu giúp giảm đau khớp do gout hiệu quả

Mách bạn những loại tinh dầu giúp giảm đau khớp do gout hiệu quả

Những tinh dầu giúp giảm đau khớp do gout

Tinh dầu hương thảo:

Đây là một loại thảo mộc nhà bếp có đặc tính chữa bệnh. Tinh dầu hương thảo giúp kháng khuẩn, chống oxy hóa, giảm đau và chống viêm khớp rất hữu ích trong điều trị bệnh gout. Khi bôi tinh dầu hương thảo lên da, nó sẽ làm ấm và giảm đau khớp.
Tinh dầu trầm hương:

Acid boswellic trong trầm hương có tác dụng chống viêm nên nó giúp giảm đau do gout hiệu quả.

Tinh dầu húng quế:

Theo các chuyên gia về sức khỏe tại Trung cấp Y Hà Nội cho biết: Bệnh gout gây viêm, khiến khớp bị nóng rát và đau nhức. Húng quế có đặc tính kháng viêm nên nó giúp giảm sưng viêm và cảm giác nóng rát do cơn gout cấp.

Tinh dầu cỏ xạ hương:

Các hợp chất như acid ursolic và oleanolic trong cỏ xạ hương giúp giảm viêm hiệu quả. Acid ursolic và oleanolic giúp ức chế nitric oxide – một phân tử làm tăng viêm ở những người bị gout.

Tinh dầu sả:

Tinh dầu sả có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm nên giúp giảm bệnh gout hiệu quả. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, sử dụng tinh dầu sả có thể làm giảm nồng độ acid uric trong cơ thể.

Dầu olive:

Dầu olive có chứa nhiều polyphenol như oleocanthal, oleuropein, hydroxytyrosol và lignans. Các chất này có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa nên có nhiều lợi ích với sức khỏe. Tại khu vực Địa Trung Hải, dầu olive nguyên chất được xem là biện pháp tự nhiên giảm gout và viêm khớp dạng thấp.

Tinh dầu hoa cúc:

Tinh dầu hoa cúc chứa các hợp chất flavonoid như quercetin, luteolin và apigenin có đặc tính kháng viêm, giảm đau nên nó rất hữu ích cho người bị gout.

Tinh dầu gừng:

Không chỉ là loại gia vị phổ biến trong nhà bếp, gừng còn là thảo dược tốt cho người mắc bệnh gout. Để giảm đau do gout, bạn chỉ cần pha loãng tinh dầu gừng và bôi lên khu vực bị đau.

Năm 2019 nhà trường tuyển sinh VB2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Năm 2019 nhà trường tuyển sinh VB2 Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền

Tinh dầu hạt cần tây:

Tinh dầu hạt cần tây giúp tăng cường tác dụng của các thuốc điều trị gout như thuốc chống viêm không steroid và corticosteroid. Tinh dầu hạt cần tây cũng có đặc tính chống viêm nên nó giảm đau, giảm sưng hiệu quả.

Tinh dầu cây trà:

Tinh dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm nên nó thường được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh gout. Bạn có thể pha loãng tinh dầu cây trà và bôi tại chỗ trên khu vực này để giảm viêm, giảm đau do gout.

Lưu ý khi sử dụng tinh dầu để giảm đau gout:

– Luôn pha loãng tinh dầu với các loại dầu như nền như dầu dừa, dầu olive, dầu jojba,…

– Không bao giờ thoa tinh dầu trực tiếp lên da.

– Luôn kiểm tra xem bạn có bị dị ứng với loại tinh dầu cụ thể nào không.

– Tránh dùng các loại tinh dầu bằng đường uống.

– Trao đổi với bác sỹ trước khi sử dụng các loại tinh dầu vì chúng có thể tương tác với thuốc bạn đang sử dụng.

Đẩy lùi bệnh gout an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm chứa thành phần thảo dược

Ngoài những loại tinh dầu trên, các chuyên gia y tế cũng khuyên người mắc bệnh gout nên dùng sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả, kết hợp cùng với các thảo dược thiên nhiên khác như: Hạ khô thảo, nhọ nồi, ba kích, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá… Sản phẩm giúp giảm nồng độ acid uric trong máu bằng cách tăng cường chuyển hóa và đào thải lượng acid uric dư thừa ra ngoài cơ thể, đưa nồng độ này về mức cho phép, từ đó phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn bệnh gout tái phát.

Nguồn: Thuốc Bắc