Điều trị dứt điểm bệnh táo bón bằng một số bài thuốc cổ truyền

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bất kì ai từ người già đến trẻ nhỏ đều có nguy cơ mắc bệnh táo bón. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống mà nếu không điều trị sớm còn dẫn tới nhiều vấn đề về sức khỏe khác.

bài thuốc trị táo bón

bài thuốc trị táo bón

Những ảnh hưởng của bệnh táo bón

Khi bị bệnh táo bón, người bệnh cảm thấy cơ thể đi vệ sinh khó khăn và chất thải rất khô cứng gây biến chứng nhiều đến việc đại tiện. Táo bón diễn ra khi cơ thể bị quá nóng gây nhiệt chứng hoặc khí huyết hư, tâm dịch suy kém. Trẻ nhỏ, Phụ nữ có bầu và những người cao tuổi là những người rất dễ mắc bệnh táo bón. Táo bón kéo đến việc đi đại tiện trở nên khó khăn và đau buốt.

Táo bón ban đầu không ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, nhưng nếu không tìm được phương pháp chữa trị bệnh thì sẽ biến chứng tạo ra nhiều bệnh khác như: rối loạn trực tràng, rối loạn chức năng vị tràng, nguy cơ ung thư ruột già, làm ảnh hưởng đến tâm tính cáu gắt hay giận dữ…

Điều trị táo bón bằng một số bài thuốc cổ truyền

  • Bài thuốc từ lô hội

Thành phần: lô hội 10g tách lấy thịt, xắt miếng nhỏ rồi đun sôi với nước khoảng 2 phút, trộn lô hội với đường để nguội là ăn đước. Sử dụng hằng ngày ăn 2 lần, hoặc ngậm nuốt dần.

  • Phương thuốc chữa bệnh táo bón từ mè đen

Thành phần: vừng đen 60g, mật ong 40g. Trộn lại với nhau cho đều. Cách dùng: ăn hằng ngày, mỗi ngày 2 lần sáng và tốt. Ăn khoảng vài tuần để thây kết quả tốt nhất.

  • Bài thuốc chữ trị từ dầu thầu dầu

Nguyên liệu: dầu thầu dầu 6ml, sử dụng ngày 2 lần, mỗi lần 5ml, uống đều vào sáng và tối, sau bữa ăn 20 phút, sử dụng đến khi thấy bệnh táo bón khỏi.

  • Bài thuốc từ mướp

Chuẩn bị: Trái cây mướp tươi. Cách làm: áp dụng nấu ăn hoặc nấu cho sắc lấy nước uống, một ngày có thể sử dụng nhiều lần.

  • Phương thuốc điều trị táo bón từ bồ kết

Trong các vị thuốc đông y điều trị bệnh táo bón bồ kết là một thành phần khá lại và mới mẻ và rất ít người biết đến. Tuy nhiên tác dụng của nó thì không thua kém gì so với các thực phẩm khác. Đây được cho là một bài thuốc hay trong việc điều trị chứng táo bón.

Thành phần: 2g bột bồ kết ăn với nước cơm, mỗi ngày ăn 1 lần. Kiên trì ăn đến khi nào thấy bệnh khỏi.

Bài thuốc trị táo bón

Bài thuốc trị táo bón

  • Chữa trị bệnh táo bón từ đào nhân

Nguyên liệu: 10g đào nhân, hoa đào 10g. Tất cả cho vào ấm và sắc lên. Sủ dụng mỗi ngày 1 lần. Dùng trong thời gian dài bệnh táo bón sẽ khỏi hẳn.

Một điều cần chú ý là khi bạn hoặc người thân bị táo bón thì nên tới các phòng khám uy tín hoặc các bệnh viện để được tư vấn và hướng dẫn cách điều trị tốt nhất. Hy vọng với những bài thuốc y học cổ truyển chữa bệnh táo bón trên sẽ đem lại nhiều hiệu quảcho bạn khi chữa bệnh.

Nguồn: thuocbac.edu.vn