Học Liên thông từ Y sĩ Y học cổ truyền lên Cao đẳng Dược được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em vừa tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thì có liên thông lên Cao đẳng Dược được không ạ? Và thời gian học liên thông Cao đẳng Dược trong bao lâu?

(Ngọc Dung – Hà Nội).

Trung cấp Y học cổ truyền liên thông lên Cao đẳng Dược

Trung cấp Y học cổ truyền liên thông lên Cao đẳng Dược

Trả lời.

Chào bạn Ngọc Dung, trước hết cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur.Nhà trường xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Liên thông Cao đẳng Dược là hình thức đào tạo nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và nâng cao giá trị bằng cấp đồng thời mở rộng cơ hội việc làm cho học viên. Chính vì thế nhiều người đã có bằng Y sĩ Y học cổ truyền đang kinh doanh thuốc bắc muốn học liên thông lên Cao đẳng Dược để mở quầy bán thuốc Tây.

Học liên thông lên Cao đẳng Dược cần điều kiện gì? 

Trước đây theo quy chế của tuyển sinh đào tạo hệ liên thông, để đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược thì yêu cầu học viên phải tốt nghiệp Trung cấp Dược, nhưng từ năm 2017, học viên vẫn có thể học liên thông Cao đẳng Dược mà k cần tốt nghiệp Trung cấp Dược,với điều kiện :

  • Học viên phải tốt nghiệp trình độ Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh, Kỹ thuật vật lý trị liệu, Y học cổ truyền, Y sĩ đa khoa…).
  • Có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (học chuyển đổi trong 3 tháng).

Bạn Ngọc Dung vừa tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền nên bạn hoàn toàn được phép học liên thông lên Cao đẳng dược và với điều kiện là bạn sẽ phải học chuyển đổi một số môn để có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành, bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội trong bao lâu?

Thời gian để học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 1,3 năm. Sau khi hoàn thành trương trình học và tốt nghiệp học viên được cấp bằng chính quy.

Để thuận tiện cho học viên, Nhà trường tổ chức lớp buổi tối vào ngoài giờ hành chính  (học buổi tối các ngày từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật ), như vậy hoc viên có thể vừa đi học vừa đi làm.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược năm 2017.

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp TC và tương đương (có công chứng);
  • Bốn ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm TC (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Hai phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Thời gian và địa chỉ nhận hồ sơ: Nhà trường nhận hồ sơ vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ:

Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Số điện thoại: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Nguồn: văn bằng 2 Cao đẳng Dược