Học Điều dưỡng chuyên ngành nào là cơ hội việc làm cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đang có ý định thi ngành Điều dưỡng nhưng không biết ngành Điều dưỡng có những chuyên ngành nào nào và học chuyên ngành nào dễ xin việc nhất?

Y Dược Pasteur  đào tạo theo mô hình Bệnh Viện - Trường Y

Y Dược Pasteur  đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường Y

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Điều dưỡng là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng trong ngành Y tế, đây được xem là mộ bộ phận chủ đạo trong quá trình chăm sóc và phục hồi cho người bệnh.

Điều dưỡng gồm 3 những chuyên ngành chính như sau:

Ngành Điều dưỡng cũng giống với các ngành học khác, được phân ra rất nhiều các chuyên ngành khác nhau với những đặc thù công việc và đặc thù chuyên môn khác nhau. Dựa vào bảng tổng hợp trên ta thấy, điều dưỡng được chia làm 3 ngành chính bao gồm:

 • Điều dưỡng đa khoa.
 • Điều dưỡng Hộ sinh.
 • Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi.

Trong ngành Điều dưỡng đa khoa có 12 chuyên ngành cụ thể:

 1. Điều dưỡng tâm thần
 2. Điều dưỡng ngoại thần kinh
 3. Điều dưỡng hồi sức cấp cứu
 4. Điều dưỡng tim mạch, hô hấp
 5. Điều dưỡng tai, mũi, họng
 6. Điều dưỡng da liễu
 7. Điều dưỡng nội tiết
 8. Điều dưỡng nhi khoa
 9. Điều dưỡng nội khoa
 10. Điều dưỡng nhãn khoa
 11. Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình
 12. Điều dưỡng răng, hàm, mặt (nha khoa)

Điều dưỡng Hộ sinh và Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi được xếp tương ứng với một ngành vì hai chuyên khoa này mang tính chất chăm sóc toàn diện đối với con người.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

Học Điều dưỡng chuyên ngành nào dễ xin việc nhất?

Theo Báo cáo của Bộ Y tế, lượng điều dưỡng viên nước ta hiện nay đang thiếu hụt trầm trọng. Ước tính đến năm 2020, cả nước cần thêm hơn 80.000 Điều dưỡng viên phục vụ cho các bệnh viện, trạm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng,…

Ngành Điều dưỡng đa khoa bao gồm 12 chuyên khoa khác nhau nên sau khi ra trường, sinh viên ngành Điều dưỡng nói chung hay Cao đẳng Điều dưỡng Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói riêng có cơ hội xin việc vào tất cả những khoa từ nội khoa, nha khoa, nhi khoa,… đến ngoại khoa thần kinh.

Đối với hai chuyên ngành khác là Điều dưỡng hộ sinh và Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi thì cơ hội việc làm cũng vô cùng rộng mở. Mỗi năm dân số Việt Nam chào đón thêm khoảng 1,5 triệu em bé và sẽ có khoảng 10.000 cơ hội xin việc cho những bạn theo học ngành điều dưỡng hộ sinh trong những năm tới, nhưng hiện nay mới chỉ có hơn 200 Điều dưỡng hộ sinh có trình độ đại học, còn lại đa số là trình độ trung cấp. Trong khi đó, quy định mới của Bộ Y tế yêu cầu đến năm 2025, toàn bộ điều dưỡng hộ sinh nói riêng và các ngành chăm sóc sức khỏe nói chung đều phải có trình độ từ cao đẳng vì vậy việc học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh hay học Cao đẳng Hộ sinh hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm của mình.

Đối với chuyên ngành Điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi, tuy Việt Nam vẫn đang là nước có cơ cấu nền dân số trẻ, tỉ lệ người già tuy cũng tăng trong những năm gần đây nhưng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chưa cao. Nhưng đây cũng là ngành hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm lớn cho các Điều dưỡng viên theo học chuyên ngành này.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 - Thời gian đào tạo 3 năm

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 – Thời gian đào tạo 3 năm

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

Theo Tin Y Dược, qua phân tích trên bạn có thể thấy, cho dù bạn theo học ngành nào thì cơ hội việc làm đều rất lớn. Đối với ngành Điều dưỡng Đa khoa và Điều dưỡng Hộ sinh bạn sẽ có cơ hội lớn làm việc tại các bệnh viện trong nước còn đối với Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi thì bạn sẽ có cơ hội rất lớn làm việc tại nước ngoài, chính vì vậy bạn chỉ cần lựa chọn đúng ngành mình yêu thích và lựa chọn đúng trường chất lượng như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để đến gần hơn với thành công của mình.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2018 thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng học tại Đà Nẵng với những tiêu chí vô cùng hợp lý phù hợp với từng đối tượng thí sinh cụ thể như sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp THPT hay Bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thí sinh đảm bảo điều kiện sức khỏe để học tập tốt tại trường.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo đúng quy định của pháp luật.

Thí sinh sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết của bộ hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng trong năm 2018 có thể gửi về cho nhà trường qua đường bưu điện hay đến nộp trực tiếp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Đà Nẵng 
Địa chỉ : số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng
Website chính thức : http://caodangyduocdanang.com/
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02362.808.808 – 0994.808.808