Có thể mở quầy thuốc sau khi học Trung cấp Dược TPHCM không ?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Chắc chắn có rất nhiều bạn băn khoăn về vấn đề sau khi học Trung cấp Dược TPHCM có thể mở quầy thuốc hay không ? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thể mở quầy thuốc sau khi học Trung cấp Dược TPHCM không ?

Dược sĩ làm việc liên quan đến dược phẩm như nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý,… và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Trong đó kinh doanh thuốc mang lại lợi nhuận cao và được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Theo Luật Dược năm 2005 quy định, tại điều 25 quy định về điều kiện chuyên môn của chủ cơ sở bán lẻ thuốc thì chủ Quầy thuốc, Đại lý bán thuốc, hay Tủ thuốc Trạm Y tế sẽ do Dược sĩ phải có văn bằng chuyên môn từ Trung cấp Dược trở lên đứng tên. Riêng đối với cơ sở bán lẻ thuốc thuốc Đông y, hoặc thuốc từ dược liệu thiên nhiên sẽ phải do Dược sĩ dược học cổ truyền từ trung cấp (y sĩ y học cổ truyền) trở lên đứng tên. Đồng thời phải xin giấy phép mở quầy thuốc do các cơ quan chức năng cấp phép. Vì vậy nếu bạn tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM thì hoàn toàn đủ điều kiện để mở quầy thuốc tây tư nhân.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược TPHCM chất lượng tốt ?

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM là một trong những trường uy tín đào tạo Ngành Dược tại TPHCM. Đội ngũ giáo viên nhà trường là những thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm trong nghề đã và đang giảng dạy tại các trường học lớn cùng với cơ sở vật chất hiện đại theo chuẩn Bộ Y tế là môi trường tốt nhất cho sinh viên học tập. Với phương châm đào tạo giỏi y thuật, giàu y đức nhà trường luôn đem đến những kiến thức tốt nhất cùng thời gian thực hành song song tạo điều kiện cho sinh viên phát huy hết năng lực của mình.

Tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM sinh viên được cấp bằng chính quy, thuộc hệ thống văn bằng Quốc Gia, vì thế người học hoàn toàn yên tâm sau khi hoàn thành khóa học có thể kinh doanh dược phẩm hoặc liên thông bằng hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM nếu có nguyện vọng.

Thời gian học Trung cấp Dược TPHCM như thế nào?

Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM căn cứ theo thông tư 22/2014/TT-BG-ĐT ngày 09/07/2014 của Bộ giáo dục và đào tạo về thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM theo từng đối tượng như sau:

  • Học 3 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược.
  • Học 2 năm 3 tháng (Áp dụng cho đối tượng: học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, bổ sung văn hóa 03 tháng. Sau 2 năm 3 tháng sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và chứng chỉ hoàn thành chương trình cấp 3.
  • Học 2 năm (Áp dụng cho đối tượng: tốt nghiệp THPT, văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
  • Học 10 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành sức khỏe như Dược sỹ, Y sỹ đa khoa, YHCT,…).
  • Học 12 tháng (Áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học nhóm ngành kinh tế, kỹ thuật, ngoại ngữ, sư phạm, nhạc hoạ…)

Sau khi hoàn thành hồ sơ trên các bạn có thể hoàn thành ước mơ theo học Dược sĩ của mình bằng cách nộp hồ sơ về Trường Cao Đẳng Y Dược TPHCM.

Nguồn thuocbac.edu.vn