5 thói quen xấu khiến bạn tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

5 thói quen xấu dưới đây đang trở thành nguyên nhân hàng đầu khiến con người tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình vào tay Thần chết. Vì thế, hãy dừng lại trước khi quá muộn.

5 thói quen xấu khiến bạn tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình

5 thói quen xấu khiến bạn tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình

Nếu bạn muốn sống đến trăm tuổi thì bạn nên cân nhắc thay đổi chế độ sinh hoạt và ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Cụ thể là 5 việc dưới đây:

Bác sĩ khuyên nên ăn đầy đủ gia vị

Ăn mặn có nguy cơ khiến bạn mắc bạn mắc các bệnh về tiểu đường và tim mạch. Nhưng ngược lại nếu ăn thiếu gia vị thì bạn cũng có thể mắc một số bệnh nhất định. Phân tích thêm từ bác sĩ chuyên khoa về dinh dưỡng đồng thời cũng là người thân của một Giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói thêm về điều này cho biết: Nghiên cứu từ các nhà khoa học ở Trung Quốc nếu như 3 triệu người ăn cay liên tục trong tuần có thể giảm được nguy cơ bệnh tật là 14%. Điều này được tiến hành suốt 7 năm chứng tỏ vị cay cũng là món ăn bài thuốc quý tốt cho nhiều người bệnh. So với những người ít ăn cay hay không món ăn cay thì điều này hoàn toàn có cơ sở.

Cũng theo một nghiên cứu khác được tiến hành được công bố chính thức trên chuyên san về y học và sức khỏe British Medical Journal thì ớt cay chứa capsaicin luôn giúp bạn giảm béo phì, chống oxy hóa cho cơ thể, chống viêm và giúp hạ huyết áp một cách nhanh chóng nhất. Đây cũng là tin Y Dược đáng chú ý trong thời gian qua.

5 thói quen xấu khiến bạn tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình - 2

Nên ăn đầy đủ gia vị

Cô đơn sẽ dễ tử vong sớm hơn

Có nhiều mối quan hệ và thiết yếu đối với xã hội sẽ giúp bạn cân bằng được sức khỏe và tâm trạng của bản thân. Theo một nghiên cứu gần đây thì tạp chí Perspectives on Psychological Science cho thấy đối tượng có nguy cơ mắc nhiều bệnh tật và tử vong sớm hơn so với những người khác.

Theo phân tích của một thầy thuốc Y Học cổ truyền thì 26% tử vong sớm và 32% người ở một mình chết sớm hơn so với người khác. Các nhà khoa học cũng chứng minh rằng người cô đơn thường bị đánh giá là dễ bị béo phì và mắc nhiều bệnh tật hơn các đối tượng khác. Điều này được ghi nhận trong Tây Y.

Thói quen ngồi nhiều hơn đứng

Thói quen này thường xảy ra đối với người làm công việc văn phòng và dùng máy tính nhiều. Thêm vào đó đây cũng là kết quả nghiên cứu đến từ chuyên san Annals of Internal Medicine thì ai ngồi nhiều thì sẽ bị tiểu đường và tim mạch. Mà theo ghi nhận của các bác sĩ chuyên khoa thì hai bệnh này gây tỷ lệ tử vong cực cao hiện nay.

Theo sự ghi nhận của các bạn sinh viên theo học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bạn đã đọc được thông tin trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention. Ở đó người ta chứng minh ngồ nhiều cũng gây ung thư. Trong đó có các bệnh ung thư ở phụ nữ như ung thư vú, ung thư ổ tử cung.

5 thói quen xấu khiến bạn tự đánh mất tuổi thanh xuân của mình - 3

Ngồi nhiều hơn đứng ảnh hưởng đến sức khỏe

Ở ngoài đường nhiều hơn trong nhà

Cũng là lời khuyên của các bác sĩ để giúp bạn níu giữ tuổi thanh xuân của mình, tăng tuổi thọ và giảm bệnh tật. Theo đó thì nghiên cứu được tiến hành ở Dallas, tiểu bang Texas khẳng định ai làm công việc cần đi lại nhiều thì sẽ bị chết sớm hơn. Một bạn gái trong một gia đình có truyền thống làm thuốc bắc trong một lần gặp đã nói với tôi rằng đi lại trên đường quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến huyết áp cao và làm cho bạn dễ mắc các bệnh đột quỵ. Bạn kể đã có nhiều bệnh nhân tìm đến bốc thuốc sau khi bị đột quỵ vì đi bên ngoài hơn ở nhà. Do đó đây cũng sẽ là kiến thức Đông Y bổ ích đối với nhiều người. Cũng trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine của chu vi đi lại của chúng ta trên 24 km làm tăng giảm vòng eo của con người. Bên cạnh đó là chỉ số thể chất BMI.

Cũng theo nhận xét của các sinh viên thực tập tại bệnh viện của Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bệnh nhân trầm cảm cũng bị một phần từ việc tham gia giao thông lúc tắc đường nên cảm thấy khó chịu nên bị mắc nhiều bệnh hơn. Thói quen của bệnh nhân trong bệnh viện phần lớn là đi lại nhiều đã chứng minh điều đó.

Trang Minh – Cao đẳng Dược Hà Nội văn bằng 2.