4 nghề sáng giá dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược theo đuổi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Y Dược vẫn là ngành thu hút nhiều sinh viên bởi bởi có vô số cơ hội phát triển  với nhiều nghề sáng giá dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược theo đuổi.

4 nghề sáng giá dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược theo đuổi

4 nghề sáng giá dành cho sinh viên Cao đẳng Y Dược theo đuổi

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ở các trường Cao đẳng Y Dược có thể làm vô số công việc khác nhau thuộc lĩnh vực Y Dược như: Điều dưỡng viên, Y sĩ, Dược sĩ, Hộ sinh, Kĩ thuật viên, Kiểm nghiệm viên, giảng viên….Tin tức Y Dược Trong những ngành nghề trên sẽ có 4 công việc trả lương rất cao và nếu sinh viên được học trong môi trường Cao đẳng đào tạo chuyên nghiệp, bài bản thì không chỉ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp mà chắc chắn mức lương sẽ cao hơn các ngành khác ở cùng vị trí và mức độ.

Làm Kiểm nghiệm viên: mức lương xứng đáng với công sức

Không giống với Trình Dược viên hay dược sĩ lâm sàng, để đặt được chân vào lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc, buộc Dược sĩ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược phải có kiến thức sâu rộng liên quan đến chuyên môn Y Dược.

– Nhiệm vụ chính là tham gia nghiên cứu và phát triển những sản phẩm thuốc giúp ích cho con người, có hiệu quả điều trị cao: các loại thuốc giàm đau nhanh, thuốc hạ sốt, hay thuốc chữa ung thư …

Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có một số ít các doanh nghiệp sản xuất có tiềm lực và tầm nhìn lâu dài, có sự tiếp thu đổi mới khoa học- kĩ thuật thì sẽ phát triển bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm như Công ty Dược Hậu Giang, Traphaco, hoặc Pymepharco,…Ngoài nhiệm vụ sản xuất ra sản phẩm Dược mới, Tân Dược sĩ mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tham gia nghiên cứu các phản ứng gây hại của thuốc. Do yêu cầu, dòi hỏi khắt khe, tỉ mỉ với công việc nên mức lương chi trả cho nghề này khá cao.

Làm Điều dưỡng viên: tương lai rộng mở

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu Y đức

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu Y đức

Điều dưỡng là một lựa chọn nghề nghiệp hoàn hảo cho những sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng vì mức lương khá hấp dẫn. Nhu cầu toàn thế giới về Điều dưỡng viên luôn cao và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng cao trong tương lai khi dân số ngày càng già đi, đây là cơ hội tốt cho những ai đã và đang theo đuổi nghề điều dưỡng. Làm điều dưỡng viên rất thú vị và không chỉ về tài chính. Bạn sẽ có cơ hội di chuyển tự do trong các nước Asean và làm việc tại trời Tây. Bạn có thể được trả lương cao, nhưng bạn cũng sẽ rất vất vả. Lương khởi điểm cho các điều dưỡng viên khác nhau tùy thuộc vào mức độ giáo dục (chương trình 2 năm hoặc 4 năm) và dựa trên các khu vực. Ở nước ngoài mức lương khởi điểm cho Điều dưỡng viên (y tá) có thể lên đến $ 47.000, ở Việt Nam mức thu nhập của Điều dưỡng viên cũng luôn ở 8 con số.

Tiềm năng khi làm kĩ thuật viên Xét nghiệm Y học

Do ngành Xét nghiệm có tính ứng dụng cao trong lĩnh vực Y tế, mặc dù không trực tiếp tham gia chữa trị bệnh nhưng Kỹ thuật viên xét nghiệm y học có vai trò cực kì quan trọng trong việc giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách chính xác từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp và hiệu quả, tiết kiệm thời gian, công sức. Một chút sơ xuất trong kết quả xét nghiệm cũng có thể gây ra nhiều hậu quả cho người bệnh. Công việc này yêu cầu người thực hiện kĩ thuật xét nghiệm phải tỉ mỉ và có năng lực để đưa ra kết luận, phân tích. 

Cũng như ngành Dược và điều dưỡng, Sinh viên học Cao đẳng Y Dược ngành xét nghiệm sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và việc làm ngày càng rộng mở. Hơn nữa, hiện có nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào lĩnh vực Y tế, xây dựng bệnh viện chuẩn Quốc tế, khi đó vai trò của Kĩ thuật viên xét nghiệm càng được khẳng định, kéo theo đó là chế độ đãi ngộ hấp dẫn và thu nhập cao.

Chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược làm Trình Dược viên hái ra tiền

Chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược làm Trình Dược viên hái ra tiền

Chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược làm Trình Dược viên hái ra tiền

Là một Trình dược viên tốt nghiệp ngành Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể kiếm được bộn tiền ngay lập tức. Ngoài ra, Trình dược viên cũng thường được hưởng lợi từ các đặc quyền như việc sử dụng xe của công ty. Tuy nhiên, công việc của một trình dược viên cũng khá khó khăn, phải đi công tác theo yêu cầu. Một ngày bình thường phải đi đến văn phòng gặp bác sĩ để thảo luận về những lợi ích của một loại biệt dược, dược phẩm. Và trình dược viên không những nắm vững kiến thức liên quan đến chuyên ngành Dược mà  còn là người có kỹ năng giao tiếp tốt, vì đây là yêu cầu cơ bản là một công việc “bán hàng”. Mức lương của một trình viên bên nước ngoài có thể lên đến  $ 59.000. Từ $ 55,000 (trình dược viên dược phẩm) để $ 73,000 (trình dược viên biệt dược), còn ở việt Nam cũng đã có những người kiếm được 20 – 30 triệu với nghề này.