Cách chế biến món ăn bài thuốc từ trứng bắc thảo tốt cho sức khoẻ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trứng bắc thảo rất tốt nhưng không phải biết ai cũng biến cách chế biến và ăn đúng cách. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho các bạn câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trứng bắc thảo – món ăn lạ miệng và tốt cho sức khoẻ

Trứng bắc thảo không chỉ là một món ăn thơm ngon, lạ miệng mà còn có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Để đạt được điều này, chúng ta cần phải biết cách chế biến và ăn đúng cách thì mới đạt được hiệu quả thực sự. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn cách chế biến và cách ăn trứng bắc thảo đơn giản tại nhà, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách ăn trứng bắc thảo đúng cách, tốt cho sức khoẻ

Có thể dùng trứng bắc thảo trực tiếp, không cần luộn

Chúng ta có thể dùng hoặc ăn trực tiếp trứng bắc thảo mà không cần phải luộc, bởi vì trong quá trình chế biến, trứng bắc thảo đã được ủ và lên men dưới lòng đất từ 3 – 5 tháng, vì thế chúng đã chín rồi. Chúng ta chỉ cần lột bỏ bỏ hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà không cần phải luộc lại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn trứng cứng thì có thể luộc lại trứng trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ để tránh khiến trứng bị vỡ trong quá trình luộc.

Không được ăn quá nhiều trứng bắc thảo

Theo GV Cao đẳng Điều dưỡng: Vì đã được ủ và lên men trong một thời gian khá dài nên trứng bắc thảo cũng đã bị biến chất, các vitamin cũng đã giảm nhiều. Do đó, chúng ta chỉ nên ăn từ 3 – 4 quả và ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng được, tuy nhiên không được ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đặc biệt, trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn trứng bắc thảo để tránh bị rối loạn tiêu hoá.

Trứng bắc thảo và cách chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khoẻ

Cách chế biến món ăn bài thuốc từ trứng bắc thảo tốt cho sức khoẻ

Cơm chiên bắc thảo

Nguyên liệu: Trứng bắc thảo (3 quả), cơm nguội (vừa dùng), xúc xích, hành tây, đậu Hà Lan, hành lá, cà rốt, gia vị,…

Thực hiện:

  • Lột/gọt bỏ vỏ hành tây và cà rốt, sau đó rửa sạch cùng với các nguyên liệu khác.
  • Tất cả thái hạt lựu (để riêng cà rốt, đậu Hà Lan, xúc xích và hành tây).
  • Trứng bắc thảo cắt thành 4 múi đều nhau.
  • Cho chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn và hành để khử cho thơm.
  • Sau đó cho xúc xích, đến cơm và các nguyên liệu khác vào trộn đều.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn và cuối cùng cho trứng bắc thảo vào đến khi chín đều thì tắt bếp.
  • Cho cơm ra đĩa là có thể dùng.

Canh trứng bắc thảo

Nguyên liệu: Trứng bắc thảo và cà chua (mỗi loại 3 quả), hành lá, rau mùi và gia vị.

Thực hiện:

  • Rửa sạch các nguyên liệu và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho chảo lên bếp phi cùng với một ít hành, sau đó cho cà chua vào xào chín.
  • Cho thêm một lượng nước vừa đủ dùng và nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Đun đến khi nước sôi khoảng 1 – 2 phút thì cho trứng bắc thảo và, đun trên lửa nhỏ thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.
  • Cuối cùng, cho canh trứng bắc thảo ra chén, thêm một ít rau mùi, hành lá là có thể sử dụng.

Súp cua trứng bắc thảo

Nguyên liệu: 3 trứng bắc thảo, 200g thịt cua, 100g ức gà, 2 trứng gà, 20g nấm đông cô khô, 1 bắp ngô, bột năng, 1 kg xương ống, 10 quả trứng cút, hành lá, rau mùi và gia vị.

Thực hiện:

  • Rửa sạch xương ống và luộc qua nước để loại bỏ chất bẩn, sau đó đun với 1 lít nước trong 1 tiếng để lấy nước dùng.
  • Ức gà luộc chín, xé sợi nhỏ; trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Bắp ngô tách hạt; nấm đông cô khô ngâm nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Trứng gà đập ra bát và khuấy đều; ngâm bột năng với 30ml nước.
  • Hành lá, rau mùi: rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Sau khi nước hầm xương được đun sôi thì cho ngô, thịt gà, nấm và thịt cua vào. Tiếp theo cho bột năng vào và khuấy đều đến khi súp sánh lại thì dừng.
  • Sau đó, cho trứng gà vào nồi từ từ và khuấy theo 1 chiều, tiếp tục nấu đến khi súp chuyển sang màu trong thì cho trứng cút, trứng bắc thảo vào và đun thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp.
  • Cho súp ra bát, thêm ít hành lá, rau mùi là có thể dùng được.

Ngoài ra, trứng bắc thảo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tốt cho sức khoẻ. Bài viết được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ, hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tay trổ tài vào bếp nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình.

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp