Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Cách chế biến món ăn bài thuốc từ trứng bắc thảo tốt cho sức khoẻ

Trứng bắc thảo rất tốt nhưng không phải biết ai cũng biến cách chế biến và ăn đúng cách. Bài viết sau đây sẽ đem đến cho các bạn câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trứng bắc thảo – món ăn lạ miệng và tốt cho sức khoẻ

Trứng bắc thảo không chỉ là một món ăn thơm ngon, lạ miệng mà còn có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Để đạt được điều này, chúng ta cần phải biết cách chế biến và ăn đúng cách thì mới đạt được hiệu quả thực sự. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn cách chế biến và cách ăn trứng bắc thảo đơn giản tại nhà, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách ăn trứng bắc thảo đúng cách, tốt cho sức khoẻ

Có thể dùng trứng bắc thảo trực tiếp, không cần luộn

Chúng ta có thể dùng hoặc ăn trực tiếp trứng bắc thảo mà không cần phải luộc, bởi vì trong quá trình chế biến, trứng bắc thảo đã được ủ và lên men dưới lòng đất từ 3 – 5 tháng, vì thế chúng đã chín rồi. Chúng ta chỉ cần lột bỏ bỏ hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác nhau mà không cần phải luộc lại.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn trứng cứng thì có thể luộc lại trứng trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ để tránh khiến trứng bị vỡ trong quá trình luộc.

Không được ăn quá nhiều trứng bắc thảo

Theo GV Cao đẳng Điều dưỡng: Vì đã được ủ và lên men trong một thời gian khá dài nên trứng bắc thảo cũng đã bị biến chất, các vitamin cũng đã giảm nhiều. Do đó, chúng ta chỉ nên ăn từ 3 – 4 quả và ăn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng được, tuy nhiên không được ăn quá nhiều để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đặc biệt, trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn trứng bắc thảo để tránh bị rối loạn tiêu hoá.

Trứng bắc thảo và cách chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khoẻ

Cách chế biến món ăn bài thuốc từ trứng bắc thảo tốt cho sức khoẻ

Cơm chiên bắc thảo

Nguyên liệu: Trứng bắc thảo (3 quả), cơm nguội (vừa dùng), xúc xích, hành tây, đậu Hà Lan, hành lá, cà rốt, gia vị,…

Thực hiện:

Canh trứng bắc thảo

Nguyên liệu: Trứng bắc thảo và cà chua (mỗi loại 3 quả), hành lá, rau mùi và gia vị.

Thực hiện:

Súp cua trứng bắc thảo

Nguyên liệu: 3 trứng bắc thảo, 200g thịt cua, 100g ức gà, 2 trứng gà, 20g nấm đông cô khô, 1 bắp ngô, bột năng, 1 kg xương ống, 10 quả trứng cút, hành lá, rau mùi và gia vị.

Thực hiện:

Ngoài ra, trứng bắc thảo còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, tốt cho sức khoẻ. Bài viết được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ, hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tự tay trổ tài vào bếp nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình.

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp

Exit mobile version