Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Bí đao và tổng hợp những món ăn bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Bí đao không chỉ là một loại rau quả quen thuộc, thích hợp với nhiều người, có thể chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt đối với người tâm, phế, nội nhiệt.

Bí đao và tổng hợp những món ăn bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Theo Y học cổ truyền, tên Đông y của Bí đao là Đông qua, là một vị thuốc Đông y quý tốt cho người tâm, phế, nội nhiệt bởi Bí đao có tính hơi hàn, vị ngọt, không độc và có chứ nhiều Protid, glucid, photpho, canxi, sắt, caroten và các Vitamin B1, B2, B3, C,… có tác dụng giải khát, trừ mụn, mát tim trừ phiền nhiệt, thông tiểu tiện, giảm sưng, táo bón, mụn nhọt, rôm sẩy,…

Bí đao và tổng hợp những món ăn bài thuốc tốt cho sức khoẻ

Dưới đây là tổng hợp một số món ăn bài thuốc tốt cho sức khoẻ từ Bí đao, thích hợp với nhiều người, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bí đao nấu móng giò

Bí đao nấu sườn heo

Bí đao nấu chân gà

Bí đao nấu tim heo

Bí đao nấu thịt vịt

Bí đao nấu tôm

Một số lưu ý khi nấu bí đao

Một số lưu ý khi nấu Bí đao

Theo các Y sĩ YHCT – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Do Bí đao có tính hơi hàn, nên những người bị suy nhược cơ thể/di tinh lâu ngày, người hay lạnh tay chân, tỳ vị hư,… không nên dùng Bí đao hoặc nếu có dùng cần phải thêm một ít vị cay ấm như: gừng, tiêu, hành,.. dùng cùng.

Khi nấu Bí đao, hạn chế cho quá nhiều muối để tránh làm ảnh hưởng đến khả năng điều trị bệnh của Bí đao.

Tuyệt đối không dùng giấm để nấu cùng với Bí đao, bởi giấm có thể phá hoại tất cả các vitamin và chất khoáng có trong Bí đao.

Các thông tin ở trên chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về Bí đao cũng như các món ăn và công dụng chữa bệnh. Chúc các bạn sức khoẻ!

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp

Exit mobile version