Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Tổng hợp một số món ăn bài thuốc chữa bệnh từ ốc

Ngoài việc được sử dụng để chế biến thành những món ăn ngon thì Ốc còn là một được xem là một vị thuốc có thể chữa được nhiều bệnh khác nhau vô cùng hiệu quả.

Ốc – vị thuốc quý trong Đông y chữa được nhiều bệnh

Ốc được xem là một vị thuốc quý trong Đông y, có thể chế biến thành những món ăn ngon không chỉ giúp thực đơn trở nên phong phú mà còn có thể bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều bệnh khác nhau vô cùng hiệu quả. Hãy cùng tham khảo chia sẻ trong bài viết sau đây nhé!

Vì sao ốc được xem là vị thuốc quý trong Đông y?

Theo quan niệm y học cổ truyền từ các y sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thịt ốc có tính hàn, vị ngọt và thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, canxi, sắt, photpho, cacbua hydrat, sinh tố B2, PP, A,… có tác dụng lợi thuỷ, thanh nhiệt, có thể chế biến thành các món hầm, nấu, xào, nướng,… khác nhau tốt cho sức khoẻ và chữa một số bệnh như: vàng da, gan, trĩ,….

Tổng hợp một số món ăn bài thuốc chữa bệnh từ ốc

Dưới đây là tổng hợp các món ăn chữa bệnh với nguyên liệu chính là ốc, hãy cùng tham khảo nhé!

Món ốc hấp lá gừng

Nguyên liệu: Ốc, giò sống, lá gừng non.

Thực hiện: 

Công dụng: Bồi bổ chất dinh dưỡng, duy trì sự cân bằng cơ thể và tăng cường sức khoẻ.

Món canh ốc bưu lá vang

Nguyên liệu:

Thực hiện: 

Công dụng: Giúp khí huyết lưu thông, phục hồi sức khoẻ một cách nhanh chóng.

Món ốc nấu giả ba ba

Nguyên liệu: Ốc, thịt ba ba, đậu phụ nướng, cơm mẻ, tía tô, thịt ba chỉ, chuối xanh.

Thực hiện:

Công dụng: Chữa suy nhược cơ thể, làm ấm người, bổ âm, dưỡng huyết, thông khí,…

Chữa trị bệnh đái tháo đường với món ốc bưu nấu củ chuối

Món ăn bài thuốc từ ốc bưu nấu củ chuối

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Công dụng: Giải độc, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, trừ thấp nhiệt,…

Món giò ốc

Nguyên liệu: Ốc, tiêu, gừng, mộc nhĩ, nấm hương, thịt thủ lợn và gia vị nêm nếm.

Thực hiện:

Công dụng: Trị thần kinh suy nhược, phù thũng, lao hạch,…

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể có thêm nhiều món ăn ngon, chữa bệnh. Tuy nhiên, nên hạn chế lạm dụng và không được dùng tái hoặc ăn sống mà phải dùng khi đã được nấu chín hẳn để tránh nhiễm bệnh từ các loài giun sán.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp

Exit mobile version