Những bài thuốc Bắc gia truyền, món ngon từ thuốc Bắc rất tốt

Tổng hợp các món ăn bài thuốc từ lươn

Các món ăn được chế biến từ lươn không chỉ là một món ăn đặc sản, có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là những bài thuốc có thể chữa trị được bệnh hiệu quả.

Lươn – Đặc sản giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ

Lươn hay còn có tên gọi khác theo y học cổ truyền là hoàng thiện, thiện ngư. Theo cho biết của các Y sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong lươn có chứa nhiều protein, glucid; lipid; Vitamin: A, B, E, D và các nguyên tố vi lượng khác,… có tính ôn, vị ngọt, có tác dụng bổ ngũ tạng, ích khí, bổ trung, ôn dương, bồi bổ can, thận,… có thể điều trị các chứng bệnh liên quan đến thiếu máu, ho hen, phong thấp, tiểu đường, kiết lỵ,… vô cùng hiệu quả.

Dưới đây là tổng hợp một số món ăn bài thuốc được chế biến từ nguyên liệu chính là lươn, hãy cùng tham khảo nhé!

Món ăn bồi bổ

Để bồi bổ cho người gia khí huyết bị hư nhược, mệt mỏi, gân cốt rã rời, sản phụ sau sinh, các bạn có thể tham khảo các món ăn bài thuốc sau nhé:

Bài 1:

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bài 2:

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bài 3: Dùng 15g thịt lươn đã được thái nhỏ nầu chung với 10 – 20ml nước gừng cùng với gạo thành cơm và ăn trong ngày.

Món ăn chữa suy nhược

Để giúp trẻ em suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể bồi bổ các chất dinh dưỡng, các bạn có áp dụng một trong các món ăn bài thuốc sau nhé:

Bài 1:

Nguyên liệu: 300g thịt lươn, 25g hành tây và ỗi vị thuốc 15g gồm: đương quy, gừng tươi, đẳng sâm cùng 1 ít muối.

Thực hiện:

Bài 2:

Nguyên liệu: Lươn: 1 con cùng với 5g kê nội kim. Một ít gừng, hành, muối, rượu vang, bột ngọt và nước tương.

Thực hiện:

Tổng hợp các món ăn bài thuốc từ lươn

Bài thuốc chữa ra mồ hôi tay, chân

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Món ăn bài thuốc chữa thần kinh suy nhược

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Món ăn chữa đái tháo đường

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Món ăn chữa viêm gan mạn tính

Nguyên liệu: Lươn (2 – 3 con), tầm gửi cây dâu: 60g, rễ lau: 30g.

Thực hiện: Tất cả cho vào chung một nồi với ít nước vừa đủ dùng. Dùng cả nước lẫn cái.

Lưu ý: Khi dùng lươn để nấu thành những món ăn này phải dùng lương còn tươi, không ăn lươn màu xanh và những người bị sốt rét, vàng da, đầy bụng,… không nên ăn lươn.

Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều món ăn bổ dưỡng chế biến từ lươn khiến cho thực đơn bữa ăn trở nên phong phú và giàu dinh dưỡng.

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp

Exit mobile version