Y sĩ YHCT học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sau khi tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền, tôi muốn học thêm văn bằng 2 trường Cao đẳng Dược Hà Nội nhưng không biết với tấm bằng Trung cấp YHCT thì có đủ điều kiện không?

Y sĩ YHCT học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được không?

Y sĩ YHCT học văn bằng 2 Cao đẳng Dược có được không? 

Trả lời.

Bên cạnh các bài thuốc Bắc thì nhu cầu sử dụng thuốc Tây y người dân để chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó với tốc độ phát triển của ngành Dược như hiện nay thì cơ hội việc làm cho những học viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược là rất hấp dẫn. Do đó không ít cử nhân đã tốt nghiệp ở ngành khác đã lựa chọn học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Dược để đón đầu cơ hội. Với những Y sĩ Y học cổ truyền đã am tường kiến thức Đông Y, việc học thêm văn bằng 2 ngành Dược sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về thuốc Tân dược.

Tốt nghiệp Trung cấp YHCT có được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Hình thức đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hệ đào tạo dành cho những đối tượng đã có một văn bằng từ trình độ Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ. Do đó để được học văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì yêu cầu người học phải tốt nghiệp Cao đẳng trở lên.

Do đó nếu học viên mới chỉ tốt nghiệp Y sĩ Y học cổ truyền (Trung cấp) thì chưa đủ điều kiện để học văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Tuy nhiên để có được tấm bằng Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn cách đăng ký học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược chỉ với 03 tháng, sau đó học liên thông lên Cao đẳng Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Điều kiện và thời gian đăng ký học chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược?

Điều kiện học viên cần đảm bảo để đăng ký học chuyển đổi ngành Dược, yêu cầu học viên phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền, Kỹ thuật Hình ảnh Y học…).

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược với thời gian ngắn là 03 tháng. Sau khi có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược, học viên có thể hoàn thiện hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Dược. Nhà trường có bố trí các lớp học vào buổi tối hoặc cả ngày Thứ 7 & Chủ nhật.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng;
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Học viên nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Hà Nội cơ sở 1 tại: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hà Nội cơ sở 2: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Thuocbac.edu.vn.