Tổng hợp 6 bài thuốc hay từ vị thuốc đông y cây huyết dụ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Huyết dụ bên cạnh trồng làm kiểng, thì còn được biết đến là “Thảo dược vàng” trong điều trị một số bệnh rất hiệu quả. Hãy cùng thuocbac.edu.vn tìm hiểu những bài thuốc từ huyết dụ dưới đây.

Tổng hợp 6 bài thuốc đông y chữa bệnh từ lá huyết dụ

Bài thuốc chữa bệnh bạch đới, khí hư từ huyết dụ

Theo chuyên trang kiến thức Đông y, khí hư bạch đới là tình trạng thường do tỳ hư, thận hư, phong hàn hoặc quá trình nạo thai gây ra. Để điều trị khí hưu bạch đới kéo dài, mọi người có thể tham khảo bài thuốc sau:

Nguyên liệu chuẩn bị: Cần sử dụng 40 gam lá huyết dụ, 20 gam lá bỏng, 20 gam cây cơm nguội.

Cách thực hiện bài thuốc: Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị vào ấm, đun sắc đến khi nước gần cạn. Cho ra bát dùng mỗi ngày 1 thang và chia ra 2 đến 3 lần uống. Để đạt hiểu quả điều trị nên sử dụng hàng ngày khi hư sẽ giảm dần.

Chữa ho ra máu từ bài thuốc đông Y lá huyết dụ

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 10 gam huyết dụ đỏ, 8 gam rẻ vàng, 4 gam  lá thài lài tía, 4 gam trắc bách diệp sao đen.

Thực hiện bài thuốc: Các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên mang phơi khô. Mỗi ngày bạn chỉ cần sắc một thang thuốc và chia làm 2 đến 3 lần để sử dụng trong ngày.

Chữa chứng sốt xuất huyết từ bài thuốc đông Y lá huyết dụ

Chuẩn bị nguyên liệu: Cần dùng 30 gam lá huyết dụ, 20 gam hạt muồng sao vàng, 20 gam  trắc bá sao đen và 20 gam cỏ nhọ nồi.

Tiến hành nấu bài thuốc: Các thầy thuốc đông y chia sẻ, để điều trị chứng sốt xuất huyết hãy mang các nguyên liệu trên đun sắc lấy nước uống. Sử dụng 1 tháng và chia làm 2 đến 3 lần uống mỗi ngày.

Chữa kinh nguyệt không đều

Theo các Bác sĩ – giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền, tình trạng kinh nguyệt không đều mỗi tháng là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Đề chữa trị tình trạng này, bạn có thể tham khảo bài thuốc dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng lá huyết dụ đỏ và vỏ rễ cây dâm bụt mỗi vị 30 gam.

Cách thực hiện bài thuốc: Hãy mang các nguyên liệu phơi khô trong bóng râm, rồi sắc lấy nước uống. Cần kiên trì thực hiện uống 1 lần mỗi ngày, cho đến khi kinh nguyệt đều thì dừng lại nhé.

Cây huyết dụ bài thuốc đông y điều trị một số bệnh hiệu quả

Chữa trị bị thương gây ứ máu, phong thấp từ bài thuốc đông y

Chuẩn bị nguyên liệu: Lấy 30 gam lá huyết dụ (có thể dùng hoa và rễ), 15 gam huyết giác.

Khi tiến hành thực hiện bài thuốc đông y này, hãy mang các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn trên rửa sạch với nước. Tiếp theo đó sắc nước uống, đối với thuốc đông y nguyên liệu từ thiên nhiên nên người bệnh cần kiên trì sử dụng thì mới cải thiện được tình trạng ứ huyết, đau xương khớp.

Bài thuốc đông y điều trị xuất huyết tử cung, tiêu tiểu ra máu

Chuẩn bị nguyên liệu: Sử dụng lá cây muối, lá nấu, lá tiết dê mỗi vị thuốc 10 gam và 30 gam lá huyết dụ.

Mang các nguyên liệu đã chuẩn bị rửa sạch, sau đó luộc sơ qua nước sôi, cho vào rổ để ráo nước. Tiếp theo đó cho vào cối giã nhuyễn lọc lấy phần nước cốt để sử dụng mỗi ngày.

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ lá huyết dụ và một số vị thuốc đông y để cả nhà tham khảo. Tuy nhiên, thông tin chia sẻ trên không thay thế hoàn toàn lời khuyên của các Bác sĩ, Y sĩ Y học cổ truyền vì thế trước khi sử dụng mọi người nên tham vấn ý kiến từ Bác sĩ nhé.

Nguồn: thuocbac.edu.vn Tổng hợp