Tổng hợp 5 thảo dược trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cao huyết áp là một bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị từ giai đoạn đầu. Dưới đây là 5 thảo dược có thể hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Huyết áp cao là một bệnh không thể coi thường

Cao huyết áp là gì?

Theo cho biết của GV Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM: Chỉ số huyết áp của người bình thường là 70/120, nếu chỉ số trên mức 70/120 thì có nghĩa là bạn đã bị huyết áp cao. Chỉ số này càng cao thì bệnh huyết áp cao của bạn càng đáng báo động.

Đây là một bệnh không thể coi thường bởi nó có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, đột quỵ và suy thận,… thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, tính mạng của bạn.

Do đó, những người bị bệnh huyết áp cao cần phải tìm ngay các giải pháp, thuốc hoặc các dược liệu để điều trị bệnh ngay từ thời gian đầu để hạn chế các biến chứng về sau.

Tổng hợp 5 thảo dược trị bệnh cao huyết áp hiệu quả

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các thuốc tây y để hỗ trợ kiểm soát chỉ số huyết áp thì sử dụng các loại dược liệu có sẵn trong tự nhiên để điều trị bệnh huyết áp cao cũng là một phương pháp được nhiều người sử dụng bởi độ lành tính, chi phí cũng như hiệu quả đạt được.

Dưới đây là danh sách tổng hợp 5 loại thảo dược có thể hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp, được các GV Cao đẳng Dược đánh giá cao về mức độ hiệu quả, an toàn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các dược liệu trị huyết áp cao hiệu quả

Giảo cổ lam

Đây là một cây thuốc nam được nhiều người sử dụng để điều trị bệnh cao huyết áp hiện nay. Giảo cổ lam có tác dụng ổn định huyết áp, giúp hạ huyết áp ở những người có huyết áp cao.

Sử dụng Giảo cổ lam để điều trị cao huyết áp giống như sử dụng một loại trà, chỉ từ sau khoảng 1 đến 2 lần sử dụng, bệnh sẽ có những chuyển biến tích cực.

Cây xạ đen

Xạ đen là một cây thuốc nam ngoài tác dụng hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư mà còn có thể điều trị huyết áp cao vô cùng hiệu quả. Cách dùng xạ đen để trị bệnh huyết áp cao vô cùng đơn giản là pha nước sôi uống hàng ngày; sử dụng liên tục từ 3 – 4 ngày tình trạng bệnh sẽ có chuyển biến rõ rệt về chỉ số huyết áp.

Dây thìa canh

Một trong những tác dụng được nói đến nhiều nhất của dây thìa canh là phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, dây thìa canh cũng là một dược liệu có thể sử dụng làm thuốc để điều trị huyết áp cao vô cùng hiệu quả.

Cũng như những vị thuốc khác, chỉ cần dùng dây thìa canh hãm với nước sôi để uống hàng ngày là được.

Chè dây

Chè dây là một vị thuốc Nam, ngoài điều trị viêm loét dạ dày thì còn được sử dụng để điều trị huyết áp và tăng cường tiêu hoá rất rốt.

Củ bình vôi

Ngoài điều trị mất ngủ, củ bình vôi còn được dùng để điều trị huyết áp cao rất hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp 5 loại thảo dược trị bệnh huyết áp cao rất tốt, được nhiều người sử dụng hiện nay. Hy vọng với các thông tin chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn sức khoẻ!

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp