Táo tàu – Vị thuốc bắc có nhiều công dụng chữa trị bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Từ xa xưa táo tàu được nhiều các chuyên gia Đông y sử dụng bởi công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ loại quả này đem lại

Quả táo tàu có rất nhiều công dụng chữa bệnh

Quả táo tàu có rất nhiều công dụng chữa bệnh

Trong thời gian qua tình trạng người mắc bệnh viêm gan B không ngừng gia tăng.Các loại bệnh về gan như xơ gan, ung thư gan ngày càng nguy hiểm hơn,do đó nhiều người đã đi tìm các bài thuốc khác nhau để chữa trị căn bệnh này.

Dựa vào kẽ hở đó mà nhiều người đã lợi dụng cơ hội, bán nhiều loại thuốc chữa bệnh gan không rõ nguồn gốc, không biết được kết quả cụ thể, gây ra nhiều tác dụng phụ cũng như sự thiệt hại tài chính, nguy hiểm cho sức khỏe.

Qua nghiên cứu của Viện nghiên cứu Y dược Trung Quốc, táo tàu màu đỏ hay đen đều chứa hợp chất triterpenes, hợp chất này có thể ức chế hoạt động của virus viêm gan, trong đó táo đỏ có thể ức chế hoạt động của virus viêm gan B hiệu quả hơn.

Vì vậy, đối với bệnh nhân viêm gan mãn tính, ngoài việc điều trị thường xuyên theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, sử dụng thêm táo tàu có tác dụng dưỡng gan tốt hơn nữa.

Theo các nghiên cứu chỉ ra rằng, cứ 5 người trưởng thành thì có một người mang mầm viêm gan B nguyên phát. Do áp lực cuộc sống nên hầu như họ không có đủ thời gian quan tâm đến bệnh tật của mình.

Các y sĩ Y học cổ truyền khuyên mọi người hãy khám sức khỏe và chú ý đến cách chăm sóc gan hàng ngày. Người bệnh gan nên được nghỉ ngơi nhiều hơn người bình thường để cơ thể có thời gian tự phục hồi sau khi lao lực.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, do đó hãy dùng táo tàu và kỷ tử sắc để uống mỗi ngày, lượng dùng tùy khẩu vị và mức độ bệnh của cá nhân. Nên sắc kỹ tốt hơn là pha trà bình thường.

Ngoài tác dụng thải độc tốt cho người bệnh gan, món đồ uống đặc biệt này còn có những công dụng khác.

Táo tàu chữa bệnh gan hiệu quả

Táo tàu chữa bệnh gan hiệu quả

Từ xa xưa các chuyên gia Đông y đã chỉ ra rằng, những người mắc bệnh gan, hay mất ngủ, thì táo tàu chính là “bạn đồng hành” thân thiết và tin cậy. Nó không chỉ rất bổ dưỡng, mà còn bảo vệ gan. Kể cả người bình thường, sử dụng táo hàng ngày cũng có lợi rất nhiều.

Trong giáo trình giảng dạy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có viết, táo tàu vị ngọt tính ôn, tốt cho lá lách và dạ dày, bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, điều hòa cơ thể trong khi uống thuốc.

Nghiên cứu dược học hiện đại cho thấy, táo tàu chứa protein, chất béo, đường, axit hữu cơ, giàu chất dinh dưỡng, vitamin A, vitamin C, axit amin, canxi và các chất vi lượng khác, có thể cải thiện các chức năng cơ thể, chức năng thực bào, bảo vệ gan, tăng cường vai trò của sức mạnh thể chất.

Các nghiên cứu này chỉ ra rằng vj thuốc Bắc này chính là món ăn dưỡng gan an toàn, hiệu quả, giải độc gan mà không có tác dụng phụ.

Táo tàu cũng là thực phẩm tốt cho phụ nữ, có thể xem là món ăn dưỡng sinh cho phụ nữ mang thai, cho con bú, vừa thải độc, vừa bảo vệ gan, giảm đau sau phẫu thuật. Cách chế biến như sau:

Rửa sạch 7 quả táo tàu khô, khứa đều vỏ táo để dễ tiết chất dinh dưỡng hết trong khi nấu. Cho vào nước ngâm khoảng 8 tiếng sau đó hấp cách thủy khoảng 1 tiếng rồi ăn.

Trong các bài thuốc Đông y, thầy thuốc thường kê thêm vị táo tàu, không chỉ có tác dụng chữa bệnh, mà còn điều hòa tác dụng của thuốc, giảm tác hại của thuốc đối với cơ thể.

Nguồn: thuocbac.edu.vn