Tác dụng ít biết của cây lá thì là

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thì là là loại rau có thể sử dụng để gia vị cho các món ăn hằng ngày. Thì là giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của gia đình bạn.

cay-la-thi-la

Tác dụng ít biết của cây lá thì là

Thì là vốn là một loại thảo mộc thơm có xuất xứ từ các nước giáp bờ biển Địa Trung Hải. Thì là có vị thơm mát giống như của hồi hoặc cam thảo. Lá, thân và củ của cây thì là đều sử dụng ăn được.

Thứ nhất. Có tác dụng Kích thích tiết sữa ở các bà mẹ nuôi con bú

Ở Thì là có chứa thành phần giống như estrogen. Thành phần này hoạt động trong cơ thể cũng giống như estrogen. Nó có tác dụngkích thích việc tiết sữa ở dê và được các nhà nghiên cứu cho rằng, sẽ có tác dụng tương đương đối với phụ nữ.

Việc sử dụng thì là để làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến bây giờ, các bà mẹ vẫn sử dụng các loại trà thảo mộc chế biến từ cây thì là để tăng tiết sữa.

Thứ 2. Dầu thì là làm giảm hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh

Hội chứng quấy khóc là tình trạng mà các trẻ mới sinh khóc không nguôi kéo dài trong vài giờ liền. Nguyên nhân của hội chứng này hiện nay vẫn chưa được làm rõ, tuy nhiên hội chứng này làm cho cha mẹ và người trông trẻ cảm thấy lo lắng và bị áp lực.

Một nghiên cứu tiến hành tại Nga chỉ ra rằng, dầu làm từ hạt của cây thì là có thể làm giảm cường độ khóc của trẻ, được đo lường bằng thời gian khóc giảm đáng kể

Thứ 3. Hệ hô hấp

Súc miệng bằng dầu làm từ hạt thì là có thể làm long đờm trong phổi và giảm ho hoặc đau họng, tho một nghiên cứu tại Ý. Bạn nên hỏi ý kiến bác sỹ nếu một ngày súc miệng khoảng 1-1.5 thìa cà phê dầu hạt thì là có thể làm giảm triệu chứng của bạn.

Thứ 4. Giảm đau bụng kinh

Một nghiên cứu thầy thuốc Việt Nam mới đây tiến hành tại Iran chỉ ra rằng, tinh chất cây thì là phối hợp với vitamin E có thể làm giảm đáng để tình trạng đau bụng kinh. Tinh chất cây thì là thậm chí còn hiệu quả hơn việc dùng thuốc giảm đau ở các đối tượng nghiên cứu.

 

Thứ 5. Làm lành vết thương và vết côn trùng đốt

Trong y học cổ truyền, cây thì là là một loại cây truyền thống được sử dụng để làm lành vết thương hoặc các vết cắn có độc, cũng như để loại bỏ chất độc. Đó là bởi vì tinh dầu thì là được tin là có một số thành phần có thể kích thích liền da và thậm chí có thể làm liền các vết thương sâu bên trong.

Young woman in pain

Lá thì là giúp giảm đau bụng kinh

Thứ 6. Tăng ham muốn

Theo dân gian, thì là có thể được dùng như một chất kích thích tình dục. Tuy nhiên, nghiên cứu chứng minh được điều này đang còn ít

Thứ 7. Điều trị bệnh tả

Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy, các loại gia vị thông thường, bao gồm cả thì là và ớt đỏ có tác dụng chống lại bệnh tật và làm chậm quá trình phát triển của một số loại vi khuẩn nhất định có liên quan đến bệnh tả.