Những điều sinh viên Cao đẳng Dược nên biết để thành công trong sự nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Phần lớn sinh viên học Cao đẳng Dược đi làm chỉ dậm chân tại chỗ mà không thể thăng tiến. Do đó cần tích lũy thêm kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ hội phát triển trong sự nghiệp với sinh viên Cao đẳng Dược luôn rộng mở nếu biết nắm bắt

Cơ hội phát triển trong sự nghiệp với sinh viên Cao đẳng Dược luôn rộng mở nếu biết nắm bắt 

Nhiều sinh viên sau khi ra trường đã rất hối hận vì mình chưa làm được điều này hay điều kia giá như có cơ hội học và làm lại nhưng mọi thứ đã quá muộn… Để có được sự thành công bắt buộc phải biết đầu tư thời gian, đánh đổi rất nhiều thứ. Vì vậy những sinh viên đang học Cao đẳng Dược cần phải định hướng cho bản thân trong tương lai ngay khi ngồi học trên giảng đường. 

Tự lập là điều đầu tiên mà sinh viên Cao đẳng Dược cần có

Đối với những sinh viên năm nhất Cao đẳng Dược, thường có tâm lý hoang mang và chưa thể thích nghi với cuộc sống một mình nơi đất khách không có cha mẹ bên cạnh. Nếu như không biết kiềm chế bản thân, chạy theo những thứ mĩ miều, xa hoa mà không nghĩ tới việc học các bạn trẻ năm nhất thường dễ dàng đánh mất bản thân mình. Cũng vì lý do này, việc tự lập ngay từ những năm đầu tiên của Cao đẳng là điều vô cùng quan trọng, đừng quá phụ thuộc vào nguồn trợ cấp từ bố mẹ, ngay khi làm quen với môi trường sống bạn hãy thử tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng như kiểu part – time như vậy bạn sẽ biết cách quý trọng đồng tiền, và va trạm thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Phương hướng cho bản thân mình trong suốt quá trình học Cao đẳng Dược

Cần đề ra mục tiêu, dự định phải nỗ lực trong quá trình theo học trên giảng đường là điều hoàn toàn có lợi, chỉ khi vạch ra được mục tiêu, xác định được hướng đi cho bản thân mình các thí sinh mới có thể thành công. Thí sinh học Cao đẳng Dược giao tiếp với mọi người thường xuyên và tìm hiểu kỹ ngành Dược bằng cách hỏi giáo viên, chia sẻ những kiến thức liên quan đến lĩnh vực Dược học, những công việc mà một Dược sĩ phải làm sau khi ra trường, từ đó có định hướng riêng cho bản thân. Đã có rất nhiều trường hợp vì không tìm hiểu kỹ ngành học của mình, các sinh viên đến gần những năm cuối thường có tâm lý bỏ bê việc học… ảnh hưởng nhiều tới kết quả học tập cũng như phát triển sự nghiệp cho bản thân mình sau khi ra trường. 

Học ngoại ngữ là điều cần thiết đối với Sinh viên Cao đẳng Dược

Do đặc thù của ngành Dược là phải tiếp xúc với rất nhiều tên thuốc, biệt dược, thành phần hóa học… nếu như không biết ngoại ngữ thì không thể đọc được đúng tên loại thuốc, chính vì vậy ngoại ngữ cũng là một trong những kiến thức cần được thí sinh thường xuyên ôn luyện.

Thường xuyên trau dồi ngoại ngữ là điều nên làm đối với mỗi sinh viên Cao đẳng Dược

Thường xuyên trau dồi ngoại ngữ là điều nên làm đối với mỗi sinh viên Cao đẳng Dược 

Một thí sinh đang theo học tại Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Dược cho biết, khi mới vào trường vốn ngoại ngữ gần như là con số không, nhưng khi theo học ngành Dược mới thấy nếu như bạn không hiểu gì về ngoại ngữ, qua việc theo dõi tin tức y Dược thường xuyên mới biết nếu không biết ngoại ngữ thì việc học trong ngành này là rất khó khăn thậm chí là không thể học được. Hơn nữa bản thân sống xa nhà, muốn tự lập tìm một công việc làm thêm thì hầu hết những nơi tốt họ đều đưa ra tiêu chí là biết một chút ngoại ngữ để có thể giao tiếp cơ bản. 

Trong xã hội hiện nay, nếu không có ngoại ngữ, cơ hội việc làm tốt trở nên rất khó khăn đối với các bạn trẻ. Vì thế, hãy dồn sức cho việc trau dồi tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ phù hợp ngay từ năm học đầu tiên, đừng sợ rằng mình không học được chỉ khi bạn có quyết tâm mọi việc đều trở nên vô cùng dễ dàng. 

Hãy trải nghiệm để tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân

Việc học đối với ai cũng là điều vô cùng quan trọng, cần phải xác định mục tiêu cho bản thân mình dù bạn học Cao đẳng Dược hoặc bất cứ một ngành nghề nào khác ngoài ngành Y tế Việt Nam… thì bạn cũng nên dành cho bản thân mình tận hưởng những năm tháng của tuổi trẻ. Bạn hãy chủ động gia nhập vào các câu lạc bộ mà mình yêu thích, tham gia những hoạt động tình nguyện, những chuyến đi đến với những người dân vùng lũ, những bản nghèo sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, cũng là để trải nghiệm cuộc sống.

Đối với một sinh viên Cao đẳng Dược, bạn có thể tìm những công việc part – time tại các nhà thuốc tư nhân, quầy thuốc… đã có những bạn trẻ đang theo học năm thứ 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tìm được cho mình một việc làm y dược đúng với ngành nghề. Đây chính là những điều mà bạn nên làm để có được sự nghiệp thành công sau này. 

Để có thể thành công sau khi ra trường, bạn cần phải trau dồi cả những kỹ năng mềm cũng như có một kế hoạch cho tương lai, chỉ khi thực hiện được những kế hoạch trên bạn mới có thể thành công. 

Nguồn: thuocbac.edu.vn