NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC DẬY SỚM

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đối với hầu hết mọi người, việc dậy sớm vào buổi sáng không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là khi trời còn tối. Nhưng rất nhiều người thành công nói, “Nếu bạn giành chiến thắng vào buổi sáng, bạn giành chiến thắng trong ngày.” Tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích khác khi thức dậy sớm, từ thành tích tốt hơn ở trường đến khả năng tuân thủ kế hoạch làm việc, rèn luyện thể chất,ăn kiêng… Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến những lợi ích của việc dậy sớm và những việc nên bắt đầu vào buổi sáng.

Sáng sớm

1.Giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh hơn

Những người thức dậy sớm có xu hướng ăn sáng, trong khi những người dậy muộn thường lao ra khỏi cửa và phải lấy một thứ gì đó tiện lợi (tức là không tốt cho sức khỏe), hoặc họ bỏ bữa hoàn toàn.

Vấn đề của việc bỏ bữa sáng là nó dẫn đến thói quen ăn uống kém hơn vào cuối ngày. Nếu bạn đang đói vì bỏ lỡ một bữa ăn thì một chiếc bánh rán cũng có thể quá hấp dẫn đến khó cưỡng lại.

2.Giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh

Theo GV trường Cao đẳng Dược– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur áp dụng vào thực tế sau một đêm ngủ ngon, làn da của chúng ta sẽ ở trạng thái tốt nhất vào buổi sáng. Và nếu bạn là người thích dậy sớm, bạn có thể tận dụng thời gian buổi sáng để chăm sóc da của mình.

Dậy sớm giúp bạn có thêm thời gian để tập trung vào các thói quen lành mạnh vào buổi sáng như uống nước và tập thể dục, giúp cung cấp oxy cho máu của bạn và thúc đẩy làn da khỏe mạnh và có thời gian chăm sóc da như tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm và làm sạch.

Những người thức dậy sớm cũng có thói quen đi ngủ sớm (không giống như những con cú đêm luôn có lịch ngủ thất thường). Có một thói quen ngủ hợp lý có thể đảm bảo rằng làn da của bạn có thời gian thích hợp để trẻ hóa.

Tập thể dục và uống nước

3.Cho bạn nhiều thời gian hơn để tập thể dục

Tận hưởng một buổi tập thể dục là điều tuyệt vời và thư giản sau nhiều giờ làm việc. Nhưng chúng ta thường  bỏ lỡ hoặc không thể vì những kế hoạch khác như học tập, tăng ca làm việc hoặc dành thời gian cùng gia đình. Vì vậy, tập thể dục vào buổi sáng là phù hợp nhất và thêm vào đó, bạn sẽ thấy rằng bài tập thể dục buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày dài.

4.Tập trung tốt hơn

Bắt đầu ngày mới sớm giúp cải thiện khả năng tập trung của bạn. Vào buổi sáng bạn có thể tập trung vào các công việc của mình, lên kế hoạch làm việc, học tập, đọc sách… mà không bị ai làm gián đoạn.Theo tin tức Y Dược mới nhất dậy sớm có nghĩa là trước khi đi làm hoặc đi học, bạn đã có hàng giờ để hòa nhập với bản thân trong ngày. Do đó, bạn sẽ tỉnh táo hơn trong giờ cao điểm.

5.Nâng cao năng suất của bạn

Hầu hết những người thành công đều báo cáo rằng họ thức dậy lúc 5 giờ sáng hoặc thậm chí sớm hơn. Những người dậy sớm có xu hướng làm việc hiệu quả hơn vì nhiều lý do, bao gồm:

Có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng trong khi phần còn lại của thế giới đang ngủ. Điều này cũng dẫn đến ít gián đoạn hơn.

Bộ não có xu hướng tỉnh táo nhất vào buổi sáng. Nếu bạn có thể tập trung mà không bị gián đoạn vào đầu ngày, bạn sẽ hoàn thành được nhiều việc hơn.

Bạn có xu hướng đưa ra quyết định tốt hơn và suy nghĩ rõ ràng hơn vào buổi sáng hơn là vào buổi chiều và buổi tối. Đặt mục tiêu đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được chúng.

Nếu bạn có động lực để dậy khỏi giường sớm, bạn sẽ thấy rằng bạn có nhiều năng lượng hơn trong suốt cả ngày. Nó có vẻ như bị phản bác, nhưng có vô số lời chứng thực.

Thoải mái và hoàn thành công việc 

6.Cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn

Giữ cơ thể của bạn có thói quen đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ và thức dậy tự nhiên vào cùng một thời điểm mỗi đêm. Điều này quan trọng đối với đồng hồ sinh học bên trong cơ thể bạn. Ví dụ: nếu bạn đi ngủ muộn và thức dậy muộn vào cuối tuần, cơ thể bạn sẽ khó điều chỉnh trở lại.

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: Những người dậy sớm thường buồn ngủ sớm hơn thời gian “bình thường” để đi ngủ. Hãy có thói quen sắp sếp công việc, kế hoạch làm việc ổn thỏa, vệ sinh cá nhân…trước thời gian đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn mỗi đêm và khi thức dậy có tinh thần thoải mái, có mục đích và động lực làm việc hơn.

7.Giúp bạn tận hưởng thời gian yên tĩnh

Thật kỳ diệu khi thế giới đang tĩnh lặng và bạn đang thong dong  tận hưởng. Đón những tia sáng đầu tiên cùng làng gió mát mẻ trong lành. Thưởng thức một tách cà phê cùng điệu nhạc du dương. Bạn thông thả chải chuốt chỉnh chu trang phục, thư thái trên đường đến nơi làm việc mà không phải lo kẹt xe hay khói bụi ồn ào.