Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu và cần đáp ứng điều kiện học là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những năm gần đây Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng chưa bao giờ giảm sức nóng bởi “phép màu” việc làm mà nó mang lại.

Điều dưỡng viên gắn liền với chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên không sợ thất nghiệp

Điều dưỡng viên gắn với chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên không sợ thất nghiệp

Khi con người càng có điều kiện, cuộc sống càng phát triển họ lại càng quan tâm tới sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình hơn. Bởi vậy, sự kết hợp giữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sự thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng đã mơ ra cơ hội việc làm cho những ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng.

Vai trò của cán bộ ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực, hỗ trợ bác sĩ khám chữa và điều trị cho người bệnh. Họ cũng chính là người thường xuyên tiếp xúc gần gũi nhất với bệnh nhân nhất và không thể thiếu trong bất cứ cơ sở Y tế nào.

Do nhu cầu nhân lực cho ngành Điều dưỡng đang ngày càng mở rộng, đặc biệt, trong hệ thống Y tế ngày nay, vai trò của cán bộ ngành này càng trở nên quan trọng không thể thay thế. Điều dưỡng viên không chỉ đảm nhận các công việc truyền thống như hỗ trợ bác sĩ mà còn phụ trách thêm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cả những người khỏe mạnh khi họ có nhu cầu. Với tương lai nghề nghiệp rộng mở và tươi sáng như vậy, Cao đẳng Điều dưỡng là ngành học được nhiều người lựa chọn học chuyển đổi văn bằng 2 hơn cả.

Điều đáng bàn hiện nay là nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng ngày càng cao nhưng sô lượng Điều dưỡng viên hiện tại đang không đủ đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ngoài ra đó, cán bộ ngành Điều dưỡng đòi hỏi ngày càng cao về trình độ chuyên môn trong khi hiện nay hầu hết cán bộ Điều dưỡng làm việc ở cơ sở Y tế chỉ có bằng Trung cấp.

Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, nhiều trường đã mở thêm chuyên ngành đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng dù không phải là trường đào tạo chính quy nhưng ra trường kiến thức không vững. Do đó nếu muốn được học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, chuyên nghiệp để ra trường có việc làm với mức thu nhập tốt người học cần chọn đúng địa chỉ học tập.

Nên học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu và cần điều kiện học gì?

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bổ sung cho ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quyết định mở các lớp đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng hệ Văn bằng 2. Với hệ đào tạo này, mỗi năm Trường đã bổ sung một số lượng lớn nhân lực cho ngành Điều dưỡng. Bên cạnh mục đích bổ sung nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn hướng tới mục tiêu chuẩn hoá trình độ cán bộ Y tế điều dưỡng theo tinh thần của thông tư 26 và 27 của Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là Trường đào tạo cán bộ Điều dưỡng đạt chuẩn Bộ y tế với mô hình đào tạo tiên tiến nhất hiện nay: “Bệnh viện – Trường học”. Trường còn quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu tâm huyết luôn hết mình vì sự nghiệp Giáo dục – Y tế nước nhà, vì một nền y học hiện đại, chất lượng cao phục vụ cho cộng đồng. Nhà Trường cũng luôn lấy chất lượng đầu ra và tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là thước đo chất lượng đào tạo.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược làm nhiều đợt. Thí sinh muốn đăng ký học cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm:

– Bản photo bằng Cao đẳng- Đại học cùng bảng điểm tương ứng (có công chứng).

– 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng.

– 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 + 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.

– Một phong bì có dán tem thư, trên phong bì có ghi rõ địa chỉ, số điện thoại để Nhà trường liên lạc khi trúng tuyển.

Thí sinh nếu có nguyện vọng học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể hoàn thiện hồ sơ và về các địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội:

Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp HCM:

Số 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại tuyển sinh Tp HCM: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur