Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hướng đi mới cho việc làm tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay tình trạng thất nghiệp đang có chiều hướng tăng, học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở ra con đường mới hứa hẹn tương lai sáng lạng với những ai đam mê ngành Dược.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở ra con đường mới hứa hẹn tương lai sáng lạng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mở ra con đường mới hứa hẹn tương lai sáng lạng

Cơ hội việc làm thuận lợi nhờ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Không thể phủ nhận vị thế cũng như tầm quan trọng của ngành Y Dược. Cho dù là ở đâu thời điểm nào Y – Dược luôn được người đời coi trọng. Điều này cũng có thể lý giải trong thời điểm hiện tại tại sao những ngành khác tình trạng dư thừa nhân lực ở mức cao trong khi lĩnh vực Dược học lại thiếu hụt nguồn lực một cách nghiêm trọng.

Theo những con số thống kê từ tin tức Y Dược số cử nhân thất nghiệp là 200.000 người, điều này đã phần nào cho thấy tình trạng thất nghiệp đang diễn ra khá phổ biến với nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt trường hợp học theo cảm tính, a dua theo bạn bè,…mà không quan tâm đến khả năng bản thân và xu thế của xã hội thì thất nghiệp xảy đến không phải là điều bất ngờ. Việc này không chỉ gây lãng phí thời gian đèn sách mà đi kèm theo còn là biết bao công sức, tiền bạc và đánh mất cơ hội thăng tiến của chính bản thân sau này.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm thuận lợi

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có cơ hội việc làm thuận lợi

Nếu như những ngành khác đang khiến bạn chán nản khi không tìm được việc làm thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lại có thể giúp bạn vượt qua nạn thất nghiệp khi ra trường. Với những ưu thế trong việc đa dạng hóa ngành nghề, bạn trẻ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể làm được linh hoạt nhiều vị trí với những công việc khác nhau, môi trường khác nhau.

Những năm trở lại đây, ngành Dược luôn là ngành đứng TOP đầu trong những ngành “ không bao giờ thất nghiệp” không chỉ đem lại mức thu nhập ổn định mà ngành Dược có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm ở bất cứ đâu. Ngoaì việc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhắm đáp ứng nhu cầu của thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh Cao đẳng chính quy và Liên thông Cao đẳng Dược. Với tuổi đời gần 10 năm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur góp phần giúp sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng trong nghề nghiệp phục vụ tốt cho công việc sau khi ra trường.

Những vị trí có thể làm sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Nhân viên và chủ quầy thuốc

Nơi làm việc: Quầy thuốc, Nhà thuốc. Công việc ban đầu khi tốt nghiệp Dược sĩ Cao đẳng có thể làm nhân viên tại các quầy thuốc, bán lẻ thuốc tại cộng đồng.

Dược sĩ tại các cơ sở y tế

Làm việc ở các bệnh viện, phòng khám, cơ sở Y tế Việt Nam. Phát và cấp thuốc cho người bệnh nội trú và ngoại trú, phụ trách kho bảo quản thuốc trong bệnh viện, quản lý nhà thuốc bệnh viện.

Trình dược viên

Làm công ty kinh doanh, phân phối Dược trong nội địa và các công ty Dược phẩm đa quốc gia. Yêu cầu giỏi và nắm vững về chuyên môn là điều bắt buộc nhưng để trở thành Trình dược viên giỏi, bạn còn là người biết nhiều về kỹ năng về giao tiếp, teamwork, về sales, marketing,…mặc dù đây là công việc khó khăn và vất vả nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được mức lương khá cao tương xứng với những công sức mà bạn đã bỏ ra.

Nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc

Có thể làm việc tại các Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm thuốc, Viện Dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, hoặc phòng ban nghiên cứu phát triển sản phẩm của 1 công ty Dược phẩm, Trung tâm ADR Quốc Gia.

Sản xuất thuốc

Nơi làm việc: Các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc của các công ty dược phẩm. Công việc của Dược sĩ Cao đẳng Hà Nội là điều hành quản lý, vận hành các máy móc sản xuất trong nhà máy Dược phẩm. Đối với những bạn trẻ yêu thích môi trường công nghiệp , tự động hóa, chuyên môn hóa cao thì sản xuất thuốc là công việc lý tưởng mà bạn nên lựa chọn.

Dược liệu và Dược học cổ truyền

Nơi làm việc: Viện Dược liệu, Công ty kinh doanh Dược phẩm từ Dược liệu, Hợp tác xã sản xuất Dược liệu, Các vườn cây thuốc quốc gia… Đây là công việc liên quan đến Dược liệu rất đa dạng, từ kinh doanh, nghiên cứu đến sản xuất nhưng tập trung vào các sản phẩm từ thảo dược.

Những lĩnh vực khác

Những sinh viên còn lại sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur sẽ tìm thấy cơ hội việc làm y dược trong ngành Dược như: Bộ phận quản lý dược, Marketing Dược, Đăng ký thuốc, Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ (NGOs), các tổ chức Y tế Quốc tế ở Việt Nam.

Học ngành Dược mang cơ hội việc làm rất nhiểu cho những ai đang theo đuổi con đường này. Nếu không muốn rơi vào tình trang thất nghiệp thì ngay từ bây giờ bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (Cơ sở đào tạo bên trong Bệnh viên Châm cứu trung ương).

 Nguồn: thuocbac.edu.vn