Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 gồm những gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Em muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhưng không biết hồ sơ Xét tuyển em cần chuẩn bị những gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là ngành học đầy tiềm năng

Tiềm năng phát triển của ngành Kỹ thuật xét nghiệm

Trong hệ thống Y tế Việt Nam, ngành Xét nghiệm có vai trò rất quan trọng và đang có nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay, người dân cũng đã quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Thế nhưng, nguồn nhân lực ngành này đang rất khan hiếm “cung không đủ cầu” và cần được bổ sung thêm để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trước thực trạng khan hiếm nguồn nhân lực như vậy thì đây là cơ hội lớn dành cho những thí sinh có ý định học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với mong muốn thoát khỏi vòng xoáy thất nghiệp, mở ra cơ hội phát triển nghề nghiệp cho bản thân.

Điều kiện đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Tuy nhiên trước khi làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì những thí sinh có nhu cầu muốn học chuyển đổi ngành xét nghiệm cần xem xét mình có đủ điều kiện để học hay không. Vậy điều kiện xét tuyển của chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm là như thế nào?

Thí sinh phải đáp ứng được các điều kiện như sau thì có thể làm hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm:

 • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ một chuyên ngành nào như: Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, Sư phạm…
 • Thí sinh tốt nghiệp thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng…
 • Thí sinh là công dân Việt Nam và có sức khỏe tốt, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự

Đối với những thí sinh đang học hệ trung cấp Y Dược có thể đăng ký học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm nếu có nhu cầu để nâng cao giá trị bằng cấp.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm học thứ 7 chủ nhật

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong mấy năm?

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm hệ Văn bằng 2 được rút ngắn hơn so với những thí sinh học Cao đẳng Xét nghiệm khi mới tốt nghiệp cấp 3 và tùy theo từng đối tượng cụ thể như sau:

 • Đào tạo trong vòng 18 tháng: áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng các nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh…
 • Đào tạo trong vòng 20 tháng: áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng ngoài nhóm ngành sức khỏe như: kinh tế, du lịch, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng vừa học vừa làm. Sinh viên kết thúc khóa học sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có thể xin việc ở nhiều bệnh viện, phòng khám…hoặc tiếp tục học lên Liên thông Đại học để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng (có công chứng).
 • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thí sinh cư trú.
 • 02 Giấy khai sinh bản sao (có công chứng)
 • 01 Bản sao (có công chứng) Bằng tốt nghiệp THPT.
 • 04 Ảnh 3×4, mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin thí sinh (ảnh chụp trong thời gian gần đây nhất).
 • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Địa chỉ đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Chương trình đào tạo văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn có các ngành khác như: văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/ Hộ sinh/ Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của thí sinh

Ngay sau khi thí sinh hoàn thiện xong hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. .. Hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng của nhà trường để được tư vấn trực tiếp. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0869 156 156 – 0996 156 156.