Dù dậy sớm đến mấy nhưng chỉ cần có 5 mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Những người đi làm luôn phải dậy sớm để chuẩn bị cho công việc nhưng họ luôn thấy uể oải, mệt mỏi, buồn ngủ. 5 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo để hoàn thành công việc cách tốt nhất.

Dù dậy sớm đến mấy nhưng chỉ cần có 5 mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo

Dù dậy sớm đến mấy nhưng chỉ cần có 5 mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo

Đa số chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và uể oải khi dậy sớm, để khắc phục tình trạng này hãy tìm hiểu 5 mẹo vặt dưới đây để bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh và tỉnh táo vào mỗi buổi sớm thức dậy.

Để tỉnh táo vào sáng sớm, bạn phải dùng 5 mẹo dưới đây

  • Đi vệ sinh ngay trước khi ngủ

Theo các chuyên gia tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Trước khi đi ngủ, bạn hãy đi vệ sinh, điều này rất tốt cho giấc ngủ của bạn vì bàng quang của bạn sẽ đầy lên từ từ mà bạn không thể cảm nhận thấy và nguy cơ rất cao bạn sẽ phải thức giấc lúc nửa đêm do buồn đi vệ sinh. Giấc ngủ của bạn cũng ttheo đó mà bị gián đoạn và chập chờn, vì vậy các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Điều Dưỡng khuyên bạn nên đi vệ sinh ngay trước khi ngủ sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và không bị mệt mỏi vào sáng hôm sau.

  • Tránh uống cà phê, rượu vang và ăn sô cô la trước khi đi ngủ

Các giảng viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Bạn cần một giấc ngủ sâu để phục hồi sức lực vào buổi sáng  hôm sau vì vậy, tỉnh giấc trong buổi đêm khiến bạn mệt mỏi và không thể tỉnh táo”.

Để hạn chế tình trạng tỉnh giấc vào ban đêm bạn nên ngủ ở những nơi có không gian yên tĩnh và tránh sử dụng những chất kích thích như cà phê, rượu vang, sô cô la,…Bạn nên sử dụng những thực phẩm này cách giờ ngủ càng xa càng tốt để đảm bảo giấc ngủ của mình.

Khi thức dậy bạn sẽ làm những gì?

Khi thức dậy bạn sẽ làm những gì?

Khi thức dậy bạn sẽ làm những gì?

  • Tập trung vào những điều khiến bạn hạnh phúc và thú vị khi thức dậy vào buổi sáng

Theo những kiến thức Đông y, những cảm giác căng thẳng và lo âu thường xuất hiện và tồi tệ hơn rất nhiều trong buổi sáng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là do sự gia tăng hàm lượng cortisol trong cơ thể. Nồng độ Cortisol tăng lên khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi và lờ đờ thậm chí cảm giác này xuất hiện ngay cả khi bạn đã có một giấc ngủ ngon vào buổi đêm. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này bạn nên tập trung vào những điều tích cực, tránh những suy nghĩ tiêu cực để có thể bắt đầu một ngày mới hoàn hảo.

  • Uống nước ngay khi thức đậy

Các sinh viên đang theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ: Sau khi trải qua một giấc ngủ dài vào buổi đêm, cơ thể bạn thường bị mất nước và thiếu độ ẩm, vì vậy việc bạn uống một cốc nước vào buổi sáng trước khi ăn không những giúp cơ thể bạn đủ nước kích hoạt các chuyển hóa xảy ra mà chúng còn giúp bạn nhanh chóng tỉnh táo và cảm thấy nhanh nhẹn hơn.

Sử dụng cà phê vào mỗi buổi sáng được coi là thói quen khó bỏ của nhiều người, trong khi đây được coi là biện pháp cuối cũng hỗ trợ sự tỉnh táo và kích thích các giác quan. Các giảng viên giảng dạy Cao đẳng Dược thì cho rằng, khi bạn uống cà phê hàng ngày có thể sẽ dần chịu nhiều tác động của caffeine, điều này có nghĩa là  bạn càng cần uống nhiều hơn để đạt được sự tỉnh táo như mong muốn. Theo đó, bạn chỉ nên uống cà phê và trong trường hợp cảm thấy đặc biệt mệt mỏi, hãy lựa chọn những đồ uống khác như hoa quả và uống trà để giúp duy trì một sức khỏe tốt cũng như một tinh thần sảng khoái vào ngày mới.

Mong rằng những kiến thức bổ ích kia sẽ giúp bạn có thêm năng lực cho ngày mới.

Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Nguồn: thuocbac.edu.vn