Chữa đau thần kinh toạ hiệu quả với 5 bài thuốc từ Lá lốt

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)

Lá lốt là một dược liệu tốt có thể chữa đau thần kinh toạ vô cùng hiệu quả với những bài thuốc hay, đơn giản có thể áp dụng ngay tại nhà. Sau đây là 5 bài thuốc chữa đau thần kinh toạ từ Lá lốt, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Lá lốt – Thảo dược chữa đau thần kinh toạ hiệu quả

Vì sao Lá lốt có thể chữa được đau thần kinh toạ?

Theo giảng viên đang tham gia công tác giảng dạy Cao đẳng Dược TPHCM: Lá lốt là một loại dược liệu thân thảo, rất phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon mang lại lợi ích tốt cho sức khoẻ. Trong Đông y, đây là một cây thuốc quý, có vị cay nồng, tính ấm nên có thể giúp trừ lạnh, giảm đau hiệu quả. Còn theo Y học hiện đại, Lá lốt có tính kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau rất hiệu quả.

Do đó, Lá lốt được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa đau lưng, đau nhức xương khớp, tê buốt chân tay, điều trị các bệnh như đau bụng do lạnh, tay chân ra nhiều mồ hội, giải độc,…. Và đặc biệt, có thể điều trị chữa đau thần kinh toạ rất hiệu quả và an toàn cao, được nhiều người áp dụng thành công.

Chữa đau thần kinh toạ hiệu quả với 5 bài thuốc từ Lá lốt

Sau đây là 5 bài thuốc hay có thể chữa đau thần kinh toạ từ Lá lốt được các Y sĩ y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ và được nhiều người áp dụng chữa bệnh thành công, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Chữa đau thần kinh toạ từ nước lá lốt

Đây là bài thuốc chữa đau thần kinh toạ đơn giản nhất và dễ dàng áp dụng tại nhà chỉ với nguyên liệu là 5g Lá lốt tươi và 2 chén nước lọc.

Cách thực hiện như sau:

• Lá lốt rửa sạch bà để ráo nước, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Cho Lá lốt vào nồi cùng với 2 chén nước sạch, đun trên lửa nhỏ.
  • Đun đến khi nước trong nồi còn lại khoảng 1 bát thì tắt bếp, chắt nước bỏ bã.

Dùng nước lá lốt uống thay nước hàng ngày trong 2 – 3 tuần, tình trạng đau nhức sẽ giảm đi đáng kể.

Bài thuốc rượu ngâm Lá lốt chữa đau thần kinh toạ

Nguyên liệu: 200 gram rễ cây Lá lốt, 1.5 lít rượu và bình đựng.

Thực hiện:

• Rửa sạch rễ Lá lốt, để ráo nước và cắt từng khúc nhỏ.
  • Cho vào chảo sao vàng, hạ thổ và ngân trong bình với rượu.
  • Ngâm khoảng 1 tháng và sử dụng.

Cách sử dụng: Dùng rượu ngâm rễ Lá lốt xoa lên vùng bị đau nhiều lần trong ngày, sử dụng liên tục mỗi ngày không ngắt quãng đến khi tình trạng đau nhức biến mất.

Chữa đau thần kinh toạ hiệu quả với phương pháp đắp lá lốt

Đắp lá lốt chữa đau thần kinh tọa

Nguyên liệu: Lá lốt 200 gram, muối hạt 400 gram và miếng vải khô sạch.

Thực hiện:

• Lá lốt rửa sạch, để ráo nước và xay nhuyễn.
  • Đem phần lá lốt đã xay sao với muối hạt.
  • Cho hỗn hợp còn nóng vào miếng vải đã chuẩn bị sẵn và đắp lên vị trí bị đau.

Duy trì thực hiện liên tục ít nhất 1 tháng mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngâm chân trong nước lá lốt chữa đau thần kinh toạ

Nguyên liệu: Lá lốt tươi, muối hạt, gừng và nước ấm.

Thực hiện:

• Rửa sạch và để ráo nước Lá lốt.
  • Gọt vỏ, rửa sạch, đập nát Gừng tươi.
  • Sau đó, cho Lá lốt, Gừng và muối vào chậu, hoà với nước ấm.
  • Cho chân vào chậu ngâm trong khoảng 30 phút.

Chia sẻ bởi các bạn sinh viên năm cuối học Trung cấp y học cổ truyền tại tphcm cho biết thực hiện mỗi ngày, liên tục 5 – 7 ngày và kết hợp với xoa bóp, ấn vào các huyệt đạo để tăng cường lưu thông máu, đả thông kinh mạch để tăng hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc.

Chữa đau thần kinh toạ với một số món ăn từ Lá lốt

Ngoài các bài thuốc chữa bệnh trên, bạn còn có thể chế biến Lá lốt thành các món ăn khác nhau như: canh lá lốt, thịt cuốn lá lốt, chả lá lốt,… không chỉ giúp nâng cao hiệu quả điều trị từ bệnh từ bên ngoài mà còn góp phần cải thiện bữa ăn, nâng cao sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Lá lốt là một dược liệu có nhiều bài thuốc hay có thể chữa đau thần kinh toạ đơn giản nhưng đạt được hiệu quả cao, giúp giảm thiểu tình trạng đau nhức và rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, do Lá lốt cho tính ấm nên cần phải chú ý sử dụng liều lượng vừa phải, tránh làm nóng trong. Trước khi sử dụng có thể tham khảo ý kiến của Y Bác sĩ để đạt hiệu quả an toàn.

Nguồn: thuocbac.edu.vn tổng hợp