Các loại thảo dược chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ thiên nhiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sốt rét còn gọi là ngã nước là một chứng bệnh gây ra bởi ký sinh trùng tên Plasmodium, lây từ người sang người khi những người này bị muỗi đốt. Bệnh phổ biến ở các vùng nhiệt đới trong đó có Việt Nam

Các loại thảo dược chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ thiên nhiên

 

Theo Dược sỹ Phạm Văn Thắng – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  tại TPHCM có rất nhiều thảo dược có sẵn trong tự nhiên giúp ích cho việc điều trị bệnh sốt rét. Cùng nhau tham khảo nhé

Dùng tỏi để chữa sốt rét

Theo chia sẻ của các Y sĩ Y học cổ truyền thì tỏi còn có tác dụng trong chữa bệnh sốt rét. Lưu ý là phương pháp chữa bệnh sốt rét bằng tỏi này chỉ được áp dụng cho những người bệnh nhi từ 11 tuổi trở lên.

Cách làm: Bạn chỉ cần nhúm nhúm tỏi, bóc vỏ sạch sẽ rồi băm nhuyễn rồi cho vào cốc nước nóng đóng kín khoảng gần 15 phút rồi lọc bã ra lấy nước đó cho người bệnh uống. Những chất chứa trong tỏi theo Đông Y sẽ có tác dụng chữa sốt rét hiệu quả.

Rễ lá chua me đất giúp chữa sốt rét hiệu quả

Cách làm: chuẩn bị 200gam rẽ lá chua me đất rửa sạch sau đó đem giã nát, lọc bằng vải thưa lấy nước cốt pha với mật ong và sử dụng cho bé uống trực tiếp ngày hai lần sẽ đem lại công dụng hiệu quả chữa sốt rét.

Chữa sốt rét bằng lá mãng cầu(na)

Mãng cầu là một Vị thuốc Đông Y rất hữu hiệu trong chữa sốt rét. Theo giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM thì trong ruột quả na có vị ngọt, tính ấm, giúp tiêu đờm, công dụng hạt na là giải nhiệt, lá na thì trị sốt rét rất tốt.

Cách làm: Dùng 200gam lá na đem rửa sạch, giã nát cho cuốn vào một chiếc khăn xô sạch sau đó sử dụng đắp trực tiếp lên trán của người bệnh. Cứ làm như trên cho đến khi hạ sốt

Các loại thảo dược chữa bệnh sốt rét hiệu quả từ thiên nhiên

Cỏ nhọ nồi chữa sốt rét hiệu quả

Cách làm: chuẩn bị 200gam cỏ nhọ nồi, rửa sạch rồi đun sôi rồi vớt để ráo nước sau đó giã nát và lọc lấy nước cốt cho người bệnh uống thường xuyên hai lần một ngày mỗi lần sử dụng 50ml nước cốt và trong khi sử dụng thì kết hợp với bã đã lọc hết nước đắp và trà lên trán, gang bàn chân, bàn tay, nách để nhanh chóng giải sốt.

Việc điều trị sốt rét bằng những cây thảo dược thiên nhiên sẽ có tác dụng lành tính, tốt cho người bệnh. Hy vọng những kiến thức về một số cây thảo dược chữa bệnh sốt rét mà thuocbac.edu.vn đã tổng hợp sẽ giúp ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về căn bệnh sốt rét này.

Nguồn: thuocbac.edu.vn